Giải thưởng truyền hình tại LHP quốc tế Thượng Hải

TTO – Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của LHP quốc tế Thượng Hải lần thứ 11, LHP truyền hình quốc tế Thượng Hải cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Sau 5 ngày tranh tài (từ 11-6), ban giám khảo đã trao giải thưởng Hoa mộc lan cho 14 bộ phim và cá nhân đoạt giải.

Năm nay, LHP truyền hình quốc tế Thượng Hải thu hút 282 bộ phim truyền hình ở thể loại phim truyện, tài liệu từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ở thể loại phim tài liệu, giải Phim xuất sắc nhất thuộc về hai bộ phim Checkpoint của Israel (đề tài con người) và Satoyama-Japan’s Secret Watergarden của đài NHK, Nhật Bản (đề tài thiên nhiên).

Bộ phim tài liệu The Boatman của đài truyền hình Hồ Bắc, Trung Quốc giành được hai giải là giải thưởng của Ban giám khảogiải Hình ảnh xuất sắc nhất (đề tài con người).

Giải Hình ảnh xuất sắc nhất (đề tài thiên nhiên) thuộc về bộ phim Nile- The Great Flood của đài BBC, Anh.

Ở thể loại phim truyện, giải Phim xuất sắc nhất thuộc về Becoming A Popular Song của đài KBS, Hàn Quốc. Giải thưởng của Ban giám khảo thuộc về phim The Final Gift của đài NHK, Nhật Bản.

Ở các giải cá nhân, giải Hoa mộc lan dành cho đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn người Ý Leone Pompucci với bộ phim The Fight of the Innocents – Hidden Children.

Giải diễn viên xuất sắc nhất thuộc về nam diễn viên người Anh Richard Biers (phim Dad) và nữ diễn viên Trung Quốc Zhang Shaohua (phim A Secret).

Ảnh: Phim The Boat Man giành được hai giải thưởng ở thể loại phim tài liệu.

THẾ MINH (Theo CRIEnglish)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=83954&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply