Hai đạo diễn lão làng làm phim về khủng bố 11-9 và Thế chiến II

TTO – Đó là Oliver Stone – chuyển thể những câu chuyện có thật của hai nhân viên cảnh sát bị mắc kẹt trong đống đổ nát của vụ khủng bố 11-9-2001; và Clint Eastwood – dựng lại trận đánh ác liệt của binh lính Mỹ và Nhật trong đại chiến Thế giới 1945.

1. Phim của Stone sẽ được hãng Paramount phát hành năm sau, do diễn viên từng đoạt giải Oscar Nicolas Cage đóng chính trong vai trung úy cảnh sát John McLoughlin. McLoughlin và người bạn đồng nghiệp William J. Jimeno đã bị mắc kẹt khi làm nhiệm vụ cao cả giải cứu người dân sau khi tòa tháp đôi sụp đổ.

Hãng Paramount cho biết, phim sẽ tập trung vào hai nhân viên cứu nạn anh dũng và gia đình của họ hơn là moi móc những tình tiết khủng bố làm gợi lại nỗi đau của nước Mỹ. McLoughlin và Jimeno cũng là hai người đàn ông cuối cùng được cứu sống.

Đây không phải là cuốn phim đầu tiên làm về sự kiện 11-9. The Guys năm 2002 góp mặt tài tử Anthony Lapaglia – vào vai đội trưởng cứu hỏa, người bị mất tám nhân viên trong đống đổ nát của tháp đôi.

2. Clint Eastwood (ảnh) – đạo diễn vừa đoạt giải Oscar với phim Cô nàng triệu đô – cho biết sẽ thực hiện Lá cờ của những người cha trong vai trò vừa đạo diễn lẫn sản xuất – bên cạnh Steven Spielberg.

Phim dựa trên tác phẩm cùng tên của James Bradley và Ron Powers kể lại việc binh lính Mỹ quyết đấu với quân Nhật để giành quyền kiểm soát đảo Iwo Jima, trong những tháng ác liệt cuối cùng của cuộc chiến tranh Thế giới II.

Tác giả kịch bản là người đã viết nên Cô nàng triệu đô: Paul Haggis. Phim có sự tham gia của ngôi sao Ryan Philippe, sẽ bấm máy vào tháng 8-2005.

A.NG. (Theo AP, AFP)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=88046&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply