Hàn Quốc và Triều Tiên hợp tác làm phim hoạt hình

TTO – Bộ phim hoạt hình 3D hợp tác giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Triên mang tên Empress Chung (Hoàng hậu Chung) do đạo diễn Nelson Shin đứng đầu nhóm chế tác dự kiến sẽ được ra mắt đồng thời tại hai nước vào giữa tháng 8.

Đây là lần đầu tiên một bộ phim hợp tác giữa hai nước được ra mắt cùng lúc. Empress Chung sẽ trình chiếu tại Hàn Quốc ngày 12-8 và tại 6 rạp ở thủ đô Pyongyang (CHDCND Triều Tiên) vào ngày 15-8.

Empress Chung dựa theo chuyện dân gian Triều Tiên về chuyến phiêu lưu của cô bé Sim Chung và ba người bạn là chú chó Danchu, chú ngỗng Gai và chú rùa Teobong cùng chiến đấu với quỷ biển để mang lại ánh sáng cho người cha bị mù. Cuối cùng cô đã nên duyên với một chàng hoàng tử và sau này trở thành hoàng hậu.

Với đồ hoạ đẹp mắt và cốt truyện hấp dẫn Empress Chung đã nhận được nhiều giải thưởng như giải Special Distintion lại LHP hoạt hình Annecy (Pháp) năm 2003, Giải thưởng lớn tại LHP Hoạt hình quốc tế Seoul 2004, giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại giải thưởng Truyện tranh và Hoạt hình Hàn Quốc năm 2004…

Sắp tới, nhiều dự án phim hoạt hình hợp tác giữa Hàn Quốc và Triều Tiên cũng ra mắt khán giả như serie thứ 2 của phim hoạt hình 3D Dinga sẽ đưa lên Internet. Vào cuối năm, loạt phim hoạt hình Pororo, The Little Penguin cũng sẽ được phát sóng trên đài EBS.

THẾ MINH (Theo Hancinema)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=88851&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply