Harry Potter thôi là người hùng bất đắc dĩ!

TT – Ngày 18-11, phim Harry Potter và chiếc cốc lửa khởi chiếu cùng lúc nhiều nơi trên thế giới. Riêng khán giả Việt trong lúc chờ đợi phim sang ta có thể biết một số thông tin qua trả lời (*) của đạo diễn người Anh Mike Newell trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Entertainment Weekly.

* Với 734 trang, Chiếc cốc lửa có thể nói là tập Harry Potter dày cộp đầu tiên của Rowling. Có dễ dàng cho anh và nhà biên kịch Steve Kloves trong việc cô đọng lại cho phim?

– Không dễ chút nào. Chúng tôi đã phải làm đến 12 bản thảo. Sự khó khăn không chỉ ở chuyện bạn chọn chi tiết nào, bỏ chi tiết nào mà bạn kể nó như thế nào. Và tôi đã quyết định chọn một chi tiết: đây là một phim rùng rợn, do Voldemort gây ra và âm mưu của hắn là lấy ba giọt máu của Harry để hắn có thể hồi sinh.

* Điều anh muốn chuyển tải, về cuộc sống của đám học sinh?

– Trong những tập phim trước, tính cách của Harry và bạn bè thể hiện qua cuộc đối đầu với những ván cờ ma thuật, rắn khổng lồ, nhện khổng lồ, người sói và bọn giám ngục. Trong tập phim này chúng gặp gỡ những bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới, và chúng trưởng thành. Tôi nghĩ những phức tạp về tâm sinh lý ở thời mới lớn của các phù thủy trẻ tuổi còn thú vị hơn cả việc chúng đánh nhau với kẻ thù… Đặc biệt là về Harry. Nếu từ tập 1 đến tập 3 Harry là một người hùng bất đắc dĩ thì trong Chiếc cốc lửa Harry thật sự chính là Harry!

(*) Trong ba tập phim trước, đạo diễn là người Mỹ (Chris Columbus) và Mexico (Alfonso Cuarón).

Ảnh: Harry Potter và Cho Chang, nhân vật nữ bắt đầu xuất hiện trong film này…

PHAN XI NÊ

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=108356&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

4 responses to “Harry Potter thôi là người hùng bất đắc dĩ!”

 1. dark_online Avatar
  dark_online

  cho chang nài nhìn ẹ wa’ ……..

 2. thukhoa Avatar
  thukhoa

  Boa có đi cast, nhưng mà đâu có đc đâu…

 3. staroflove Avatar
  staroflove

  chòy, Boa đâu ra muh đóng

 4. small_bumbee Avatar
  small_bumbee

  nghe nói vai CHO CHANG là Boa đóng mà , sao kỳ vậy…………??????????????

Leave a Reply