Họ Trương sẽ làm phim Cách mạng văn hóa

Phim mới của ông Trương Nghệ Mưu, Thập diện mai phục, hiện đang đem chiếu ở liên hoan phim quốc tế Toronto.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Toronto tuần này, đạo diễn Trương Nghệ Mưu nói chuyện ông bước sang thể loại phim võ hiệp là điều ắt phải đến.

“Bất kỳ một nam đạo diễn Trung Hoa nào cũng sẽ có khao khát đạo diễn một phim võ thuật.”

Nhà đạo diễn 52 tuổi bác bỏ ý cho rằng ông đã lãng quên tình yêu dành cho những câu chuyện xã hội mà quay sang xu hướng phim thương mại.

Ông nói vì đã là một fan của phim võ thuật ngay từ bé, thì một điều phải đến là ông sẽ chú ý vào thể loại này trong sự nghiệp của mình.

Phim mới về Cách mạng văn hóa?

Nhưng nói chuyện trong cuộc họp báo ở Toronto, ông Trương Nghệ Mưu tiết lộ bộ phim sắp đến của ông sẽ thuộc một thể loại khác.

“Tôi muốn làm một phim về Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc.”

“Khi tôi đang còn thiếu niên thì nhiều điều thú vị đã xảy ra,” ông nói và bổ sung rằng chủ đề của bộ phim mới sẽ “rất nhạy cảm.”

Một phóng viên đặt câu hỏi về quan hệ nồng ấm hiện nay giữa ông và chính phủ, có phải chính phủ Trung Quốc đã thay đổi quan niệm hay vì ông Trương đã thành một người khác.

Nhà đạo diễn trả lời: “Tôi vẫn là người như thế thôi.”

Hai bộ phim gần nhất của Trương Nghệ Mưu đã rất ăn khách. Do thành công hiện nay tại các rạp chiếu ở Mỹ, mà phim Anh Hùng được dự đoán sẽ thu tới 200 triệu đôla trên toàn thế giới.

Còn Thập diện mai phục đã thu 40 triệu đôla tại châu Á và sẽ phát hành ở Mỹ và nhiều nước châu Âu tháng 12.

Mặc dù tại cuộc họp báo, ông Trương Nghệ Mưu nói sẽ làm phim về Cách mạng văn hóa, nhưng bản tin ngày 14-9 của Tân Hoa Xã lại nói phim sắp tới của ông cũng là phim võ hiệp.

Trích lại tường thuật của đài China Radio International, bản tin Tân Hoa Xã nói bộ phim thứ ba của ông sẽ không đơn thuần lặp lại các phim trước, và một đôi ngũ kịch tác gia sẽ cùng hợp tác để tạo nên một kịch bản thật hay.

Theo BBC Vietnamese


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply