Hollywood “tái chế” phim Pháp

TT – Một làn sóng làm lại (remake) phim hài Pháp đang tràn ngập khắp kinh đô điện ảnh thế giới, đủ sức mạnh để so sánh với dòng phim làm lại các tác phẩm kinh dị Nhật và hình sự Hong Kong.

Cuối tuần này, Tôi có yêu vợ không? do danh hài da đen Chris Rock (ảnh) thủ vai chính, “tái chế” từ Tình yêu buổi chiều (L’amour l’après-midi) sẽ ra mắt khán giả Mỹ, khởi đầu xu hướng này.

Sắp tới, DreamWorks cũng sẽ cho ra mắt Bữa tối với những kẻ đần độn, làm lại từ Le diner de cons của đạo diễn lừng danh Francis Veber, và đang sản xuất Người hầu phòng, cũng làm lại từ tác phẩm của Veber. Warner Bros thì làm lại RRRrrr!!!, một siêu phẩm của đạo diễn Alain Chabat, và sẽ làm lại Nhường ngài làm trước (Après vous) với sự góp mặt của diễn viên tên tuổi Billy Crystal. Mới đây, đạo diễn đoạt giải Oscar Lý An đã ký hợp đồng thực hiện làm lại phim Một trò chơi nhỏ (Un petit jeu sans conséquence) của cố đạo diễn Bernard Rapp. 

Theo các nhà bình luận, việc Hollywood bắt đầu “đào mỏ” điện ảnh Pháp vì thực hiện phim làm lại nổi tiếng đang trở thành xu hướng phổ cập, ít rủi ro và dễ dàng thu hút các đạo diễn và diễn viên tài năng.

HIẾU TRUNG (Theo Reuters, AP, EW)

http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=191727&ChannelID=57 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply