Hồng Kông dựng tượng Lý Tiểu Long

TTO – Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày sinh của huyền thoại phim kung-fu Lý Tiểu Long sắp tới, Hồng Kông sẽ khánh thành một bức tượng đồng của ngôi sao màn bạc này.

Các fan hâm mộ của Lý Tiểu Long đã bỏ phiếu bầu qua mạng, chọn ra mẫu tượng đẹp nhất trong 3 bản. Câu lạc bộ Lý Tiểu Long của Hồng Kông, tổ chức bỏ tiền ra đúc tượng, lúc đầu còn dự định thành lập một viện bảo tàng về nhân vật này nhưng cuối cùng họ không đủ kinh phí thực hiện dự án này.

Những người thực hiện dự án hy vọng bức tượng Lý Tiểu Long bằng đồng cao 2 mét này sẽ là bức tượng đầu tiên của Lý Tiểu Long được dựng tại một nơi công cộng trên thế giới. Người ta dự định sẽ khánh thành bức tượng vào tháng 11 tới, tuy nhiên một điều trùng hợp là cũng vào thời gian này người dân tại thành phố Mostar, Bosnia cũng dự định sẽ khánh thành bức tượng Lý Tiểu Long.

4 bộ phim Fists of Fury (1972), Enter the Dragon, The Chinese ConnectionReturn of the Dragon (cả 2 đều sản xuất năm 1973) đã đảm bảo cho Lý Tiểu Long một phần trong tim những người hâm mộ và trở thành một huyền thoại trong lịch sử màn bạc thế giới.

Lý Tiểu Long sinh ra tại Mỹ nhưng lớn lên tại Hồng Kông, rồi mất tại Mỹ năm 1973 (thọ 32 tuổi) vì bị phù não.

Ảnh: Lý Tiểu Long.

Đ.K.L (Theo BBC NEWS)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=90304&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply