Hong Kong và xu hướng làm phim từ truyện tranh

TTO – Sau thành công lớn của Initial D, Long Hổ Môn sẽ là bộ phim kế tiếp được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên. Đây chính là xu thế mới trong quá trình phát triển của điện ảnh Hong Kong.

Long Hổ Môn của Hoàng Ngọc Lang là bộ truyện tranh có tuổi thọ cao nhất và thành công nhất Hong Kong. Phát hành tập đầu tiên vào những năm 70 của thế kỷ trước đến nay, bộ truyện này hiện đã vượt quá 1400 kỳ. Đây là một trong những bộ truyện tranh có lượng sách bán ra cao nhất Hong Kong và được xem là một trong những bộ truyện tranh kinh điển đối với độc giả Hong Kong.

Đạo diễn Diệp Vĩ Tín cùng với dàn diễn viên khá quen thuộc – Tạ Đình Phong, Chân Tử Đan, Dư Văn Lạc và Đổng Khiết sẽ cùng có mặt trong bộ phim Long Hổ Môn dự kiến ra mắt vào mùa hè sang năm.

Chỉ đạo mỹ thuật nổi tiếng Trương Thúc Bình được mời làm thiết kế tạo hình cho các diễn viên chính. Tạ Đình Phong trong vai Vương Tiểu Hổ, Dư Văn Lạc trong vai Thạch Hắc Long, vẻ đẹp trong sáng của Đổng Khiết hợp với vai Mã Tiểu Linh – người yêu của Vương Tiểu Hổ.

Vương Tiểu Long – một trong “Long hổ tam hoàng” còn lại sẽ do Chân Tử Đan đảm nhận, anh kiêm luôn vai trò chỉ đạo võ thuật cho phim.

Bộ phim đã bắt đầu khởi quay từ hôm qua, 26-10.

LAN NHÃ (Theo ent.tom.com)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=105228&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply