Kết quả giải Oscar của người Ấn

TTOVeer Zaara, chuyện tình Romeo và Juliet vượt biên giới, văn hóa giữa một phi công Ấn và thiếu nữ Pakistan đã đoạt giải thưởng cao nhất của Hàn lâm viện Điện ảnh Ấn Độ quốc tế, giải thưởng vốn được xem là “Oscar của người Ấn”.

Ngoài giải phim hay nhất, Veer Zaara còn mang về năm giải thưởng khác cho đạo diễn Yash Chopra, nam diễn viên chính Shahrukh Khan, nữ diễn viên phụ Rani Mukherji, kịch bản và chỉ đạo âm nhạc.

Diễn viên xinh đẹp Mukherji còn nhận giải nữ diễn viên chính trong một phim tình cảm khác, Anh và tôi.

Sự thành công của tài tử Khan không làm khán giải Bollywood ngạc nhiên, bởi anh được xem là lời đáp trả của Ấn Độ đối với Tom Cruise của Hollywood. Anh được đề cử tới ba giải diễn viên xuất sắc trong ba phim.

Biểu tượng phim ảnh Bollywood Amitabh Bachchan, “sao của các sao”, người đã lên sân khấu với một chiếc xe đạp, đã không buồn mấy khi tuột mất giải nam diễn phụ xuất sắc, bởi giải này đã về tay con trai của ông, Abhishek Bachchan nhờ vai diễn trong phim Yuva. Quả là “hổ phụ sinh hổ tử”!

Lễ trao giải đầy màu sắc truyền thống Bollywood có sự tham dự của ngôi sao – cựu hoa hậu thế giới Aishwarya Rai đã thu hút 10.000 người đến sân bóng đá Amsterdam và ước tính có 400 triệu khán giả toàn cầu theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Ảnh: Rani Mukherji nhận giải diễn viên chính xuất sắc.

A.NG. (Theo AFP)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=83323&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply