Kết quả giải thưởng điện ảnh Ấn Độ lần thứ 52

TTO – Bộ phim Page 3 của đạo diễn Madhur Bhandarkar đã xuất sắc giành được 3 giải quan trọng tại giải thưởng điện ảnh Ấn Độ lần thứ 52, vừa trao giải vào ngày 13-7

Một sự trùng hợp thú vị, Page 3 có nội dung đầy ẩn ý châm biếm thế giới phức tạp trong 3 lĩnh vực thời trang, báo chí và điện ảnh. Tại giải thưởng điện ảnh Ấn Độ năm nay phim cũng đã giành được 3 giải là Phim xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất và Biên tập xuất sắc nhất. Bộ phim này cũng từng rất ăn khách tại Ấn Độ khi trình chiếu vào năm 2004.

“Tôi thật hạnh phúc khi Page 3 được xem là một bộ phim rất khó thực hiện, với nhiều điều để nói chỉ trong vòng 130 phút” – đạo diễn Bhandarkar cho biết.

Giải Phim được yêu thích nhất được chia đều cho phim Veer Zaara của đạo diễn Yash Chopra – bộ phim vừa giành được 6 giải thưởng của Viện hàn lâm Điện ảnh Ấn Độ quốc tế và phim Autograph của đạo diễn Cheran.

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Buddhadeb Dasgupta với phim Swapner Din.

Ở nội dung giải thưởng dành cho diễn viên, ngôi sao Saif Ali Khan đã bất ngờ khi xuất sắc vượt qua một “ông hoàng” họ Khan khác tại Bollywood là Shahrukh Khan để giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim Hum Tum.

Từ trước đến nay, tuy rất nổi tiếng trên màn ảnh rộng nhưng khả năng diễn xuất của Saif Ali Khan không được đánh giá cao nên việc anh đoạt giải năm nay được xem là một bất ngờ lớn.

Trong khi đó, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho nữ diễn viên Thaara với vai diễn trong phim Hasina.

Ảnh: Nam diễn viên Saif Ali Khan.

THẾ MINH (Theo Outlook India)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=88825&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply