Kết quả LHP châu Á-Thái Bình Dương 2005: Malaysia chiến thắng trên sân nhà

TTO – Đêm qua (1-10) trở thành đêm vui cho nền điện ảnh Malaysia – nước chủ nhà của Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 50. Chiến thắng ngay tại thủ đô Kuala Lumpur khá rực rỡ: Malaysia đoạt ba giải thưởng.

Nếu như năm ngoái Maya Karin mang về giải nữ diễn viên xuất sắc cho Malaysia thì năm nay nước này tiếp tục lặp lại chiến tích này với giải nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Tiara Jacquelina. Trên bục nhận giải, chính đàn chị Maya đã trao cúp cho Tiara. Tiara sung sướng phát biểu: “Wow, thật là tuyệt vời. Đây là chiến thắng cho nền điện ảnh, đất nước tôi… Tôi thật sự vinh dự. Chiến thắng này như nhân đôi với tôi khi liên hoan được tổ chức ngay tại Malaysia”.

Malaysia còn thắng giải phim tài liệu ngắn cho bộ phim Pua và giải âm nhạc cho nhà soạn nhạc Ayob Ibrahim (phim Qaisy dan Laila).

Tuy nhiên, Hàn Quốc mới là quốc gia khẳng định vị thế điện ảnh số một ở khu vực khi thắng giải danh giá nhất: Phim hay nhất cho Tae Guk Gi (Cờ thái cực) và giải đạo diễn xuất sắc nhất cho Kang Je Gyu. Cần nhắc lại Tae Guk Gi là bộ phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc và đạt doanh thu hơn 100 triệu USD khi chiếu trên thế giới. Hàn Quốc còn đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Joo Hyun (phim A Family).

* Dưới đây là các giải thưởng còn lại:

– Chỉ đạo nghệ thuật: Tsuyoshi Shimizu, Nhật.

– Kỹ xảo âm thanh: Sansab Necromancer, Thái Lan

– Quay phim: Yves Cape (Mùa len trâu), Việt Nam

– Kịch bản: Lin Cheng Sheng (The Moon Also Rises), Đài Loan

– Nam diễn viên phụ : Anthony Wong (Initial D), Hong Kong

– Nữ diễn viên phụ: Rima Melati (Ungu Violet), Indonesia

Ảnh: Tiara Jacquelina (trái) nhận giải từ Maya Karin đêm 1-10.

TR.N

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=100992&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply