Khai mạc LHP Berlin lần thứ 56

TTO – LHP quốc tế Berlin lần thứ 56 vừa được khai mạc vào ngày 9-2 với bộ phim Snow Cake do Canada và Anh hợp tác sản xuất. Bộ phim này cũng là 1 trong 19 bộ phim chính thức tranh giải Gấu Vàng năm nay.

Snow Cake do Marc Evans đạo diễn, Sigourney Weaver và Alan Rickman đóng vai chính. Phim xoay quanh câu chuyện về một người đàn ông trung niên người Anh sống tại Canada và một phụ nữ bị mắc chứng bệnh tự kỷ.

So với hai LHP lớn khác của châu Âu là Cannes và Venice, LHP Berlin được đánh giá cao hơn về tính nghiêm túc và nghệ thuật. Dieter Kosslick- chủ tịch LHP Berlin hứa hẹn mùa giải năm nay cũng sẽ quy tụ những bộ phim mang tính hiện thực, tập trung vào những vấn đề mà con người đang phải đối mặt hơn là những đề tài siêu thực. Các bộ phim tranh giải Gấu Vàng năm nay phản ánh những đề tài xã hội nóng bỏng hoặc liên quan đến chính trị, từ nhà tù Mỹ trên vịnh Guantanamo đến vấn đề nhân quyền tại Iraq.

Lần đầu tiên trong 30 năm qua, LHP Berlin chọn hai bộ phim của Iran tranh giải chính thức là It’s Snowing của đạo diễn Rafi Pitts và Offside của Jafar Panahi.

Thái Lan cũng lần đầu tiên có phim tranh giải Gấu Vàng trong 46 năm với bộ phim hình sự Invisible Waves của đạo diễn Pen-ek Ratanaruang.

Trung Quốc góp mặt bằng hai bộ phim Vô cực của đạo diễn Trần Khải Ca và Isabella của đạo diễn Bành Hạo Tường.

Một trong những bộ phim được trông đợi nhất là The Road to Guantanamo, đánh dấu sự trở lại của đạo diễn người Anh Michael Winterbottom – người từng giành giải Gấu Vàng năm 2003 với phim In This World.

Năm nay, giải Gấu Vàng danh dự được trao cho diễn viên gạo cội người Anh Ian McKellen và đạo diễn người Ba Lan Andrzej Wayda.

LHP Berlin năm nay được kéo dài tới ngày 19-2, trình chiếu khoảng 360 bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ. LHP danh tiếng này cũng sẽ chào đón nhiều ngôi sao sẽ xuất hiện trên thảm đỏ, trong đó dự kiến có George Clooney, Philip Seymour Hoffman, Heath Ledger, Meryl Streep, Sigourney Weaver, Alan Rickman, Isabella Rossellini, Isabelle Huppert, Natalie Portman…

Ảnh: Hai diễn viên Sigourney Weaver và Alan Rickman trong buổi chiếu Snow Cake tại LHP Berlin.

THẾ MINH (Theo AFP)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=122294&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply