Khai mạc LHP châu Á New York lần 4

TTO – Hôm nay, 17-6, LHP châu Á New York (New York Asian Film Festival – NYAFF) lần 4 sẽ được khai mạc tại nhà hát ImaginAsian (New York). Liên hoan này sẽ được kéo dài tới ngày 2-7

NYAFF được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002 nhằm tạo điều kiện cho các nhà làm phim châu Á có thể giới thiệu tác phẩm của mình tại Mỹ. Năm nay, các nhà tổ chức NYAFF đã lựa chọn 31 trong số 180 bộ phim để trình chiếu trong liên hoan lần này.

Điện ảnh Nhật Bản chiếm ưu thế tại NYAFF năm nay khi chiếm gần phân nửa số phim tham gia, với đủ mọi thể loại tình cảm, hình sự, hành động, hài, kinh dị…, trong đó có phim Princess Racoon của đạo diễn Seijun Suzuki do Chương Tử Di đóng vai chính, lần đầu tiên được ra mắt tại Mỹ.

Hàn Quốc có mặt với 8 bộ phim gồm có Samaria (đạo diễn Kim Ki Duk), R-Point (đạo diễn Kong Su Chang), A Family (đạo diễn Lee Jung Chul), Green Chair (đạo diễn Park Chul Soo), Marathon (đạo diễn Chung Yun Chul), Someone Special (đạo diễn Jang Jin) cùng hai phim của đạo diễn Ryu Seung Wan là Crying FistArahan.

Trung Quốc góp mặt với hai phim Electric Shadows (đạo diễn Xiao Jiang) và Kekexili (đạo diễn Lu Chuan).

Hong Kong ngoài phim Three… Extremes do đạo diễn Fruit Chan hợp tác với hai đạo diễn Park Chan Wook (Hàn Quốc) và Takashi Miike (Nhật Bản) còn có hai phim One Night In Mongkok (đạo diễn Derek Yee) và Crazy N’ the City (đạo diễn James Yuen).

Các quốc gia khác cũng có phim tham gia là Ấn Độ với phim My Brother Nikhil (đạo diễn Onir), Thái Lan với phim P (đạo diễn Paul Spurrier) và Phillippines với phim Gagamboy (đạo diễn Erik Matti)

Khác với các LHP khác, NYAFF không trao giải của ban giám khảo mà chỉ có một giải thưởng duy nhất do chính khán giả bình chọn.

Những phim đoạt giải thưởng này vào các năm trước là My Sassy Girl (Hàn Quốc), Ping Pong (Nhật Bản), Please Teach Me English (Hàn Quốc).

Ảnh: Princess Racoon – 1 trong 31 bộ phim có mặt tại NYAFF năm nay.

THẾ MINH tổng hợp

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=84104&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply