Khai trương rạp chiếu phim 4D đầu tiên tại Đông Nam Á

TTO – Singapore vừa khai trương rạp chiếu phim 4D Magix tại đảo nghỉ mát Sentosa vào ngày 5-1. Đây được xem là rạp chiếu phim 4D (không gian 4 chiều) đầu tiên tại Đông Nam Á.

Hệ thống rạp hiện đại này có kinh phí xây dựng 3,5 triệu đô la Singapore (khoảng 2,1 triệu đô la Mỹ), được trang bị các ghế ngồi đặc biệt, có loa riêng gắn chìm bên trong, hệ thống rung động trên đệm ngồi và dưới chân, thêm thiết bị phun nước nhằm mang lại cho khán giả cảm giác chân thật và sống động nhất khi xem phim.

Khi bước vào rạp, khán giả sẽ đeo một cặp kính đặc biệt và chìm đắm vào không gian sống động của bộ phim chiếu tự động trong 15 phút.

Giá vé cho mỗi suất chiếu là giá 16 đô la Singapore (khoảng 10 đô la Mỹ) cho người lớn và 9.5 đô la Sinapore (khoảng 5.8 đô la Mỹ) cho trẻ em từ 4-12 tuổi.

Hệ thống rạp 4D này là một trong những dự án hàng đầu của chính quyền Sensota nhằm thúc đẩy du lịch địa phương với mục tiêu thu hút 8 triệu du khách đến hòn đảo này vào năm 2010, tăng 3 triệu người so với hiện nay.

THẾ MINH (Theo NewsAsia)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=117501&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

One response to “Khai trương rạp chiếu phim 4D đầu tiên tại Đông Nam Á”

  1. yeuphimanh Avatar
    yeuphimanh

    Hihi,xem phim này rất hấp dẫn. Mình đã đi Sing và xem rồi. Các bạn hãy mua vé qua mạng và đi Sing giá rẻ đi. Trước đây Sentosa đã có chiếu phim này rồi,nhưng hiệu ứng không bằng hiện nay.

Leave a Reply