Khởi quay phim Duyên trần thoát tục

TTO – Ngày 14-3-2006, Công ty cổ phần Công nghệ điện ảnh – Công nghệ giải trí SANAFILM đã tổ chức buổi họp báo giao lưu đoàn làm phim Những chiếc lá thời gian (vừa mới hoàn thành) và phim Duyên trần thoát tục (chuẩn bị khởi quay).

Duyên trần thoát tục (Đạo diễn: NSƯT Lê Cung Bắc, Giám đốc sản xuất: Sâm Thương, biên kịch: Phạm Thùy Nhân) là một bộ phim cổ trang mang đề tài Phật giáo, được kết tập từ những câu chuyện lịch sử thần thoại Việt Nam.

Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc như: Việt Trinh, Nguyên Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Việt Hương, Cát Phượng, Kim Tiểu Long, Thanh Ngân, Công Thành, Lê Bình, Diễm My, Minh Béo, Trường Thịnh, Trinh Trinh, Đông Quân, Bảo Sơn, Hữu Bình, Quốc Cường, Bùi Hải,…

Đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết: “Thông điệp của bộ phim nhằm kêu gọi con người có niềm tin và sống theo triết lý nhà Phật: Nhân quả, Luân hồi và Nghiệp báo”.

Phim sẽ được khởi quay tại Ấn Độ (từ ngày 20-3 đến 2-4-2007) và Việt Nam (từ ngày 18-4 đến 28-5-2007). Trong phim có nhiều pha biến hóa phép thuật thần thông, sử dụng nhiều hiệu ứng kỹ xảo hấp dẫn, ấn tượng.

Bộ phim với độ dài 120 phút, chia làm 2 tập, dự kiến hoàn thành vào dịp Vu lan-Báo hiếu 2007 và sẽ phát hành rộng rãi bằng phim nhựa 35mm cùng DVD chất lượng cao cho đông đảo tăng ni, Phật tử, khán giả trong và ngoài nước. Phim cũng sẽ được phát sóng trên các Đài truyền hình trung ương và địa phương.

Diễn viên điện ảnh Việt Trinh – người đề xuất ý tưởng và kêu gọi tài trợ – cho biết: “Dự án kinh phí sản xất bộ phim này vào khoảng 120.000USD, do các nhà mạnh thường quân tài trợ. Kinh phí thu được từ bộ phim sẽ hoàn toàn dành cho mục đích từ thiện". Cô diễn viên thủ vai công chúa Thuận Thiên này còn “bật mí” thêm: “Đây là một bộ phim mang đậm dấu ấn Phật giáo, vì vậy nhóm diễn viên chúng tôi sẽ phát nguyện ăn chay trong thời gian khởi quay cho đến lúc hoàn thành”.

TRÍ NGUYÊN

http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=191711&ChannelID=10 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply