Khương Văn đạo diễn phim mới

TTO – Nam diễn viên- đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Khương Văn đang bận rộn để chuẩn bị thực hiện bộ phim mới trong vai trò đạo diễn Mặt trời lại mọc (The Sun Rises Again). Đây là dự án đầu tiên của anh sau khi về đầu quân cho Công ty Giải trí quốc tế Taihe-TIE (Trung Quốc).

Hợp đồng giữa Khương Văn và TIE kéo dài 5 năm. Trong thời gian này, TIE sẽ bỏ vốn sản xuất 3 bộ phim cho Khương Văn đạo diễn.

Khương Văn bắt đầu được chú ý khi phối hợp ăn ý cùng Củng Lợi trong phim Cao lương đỏ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu (năm 1987). Đến bộ phim truyền hình Người Bắc Kinh ở New York (năm 1993), anh thật sự nổi tiếng khắp Trung Quốc với hình tượng người đàn ông mạnh mẽ. Những năm gần đây, ở tuổi 40, Khương Văn vẫn đầy phong độ và diễn xuất ăn ý với nhiều nữ diễn viên trẻ như Triệu Vy (Trà xanh, Chiến binh trời và đất), Từ Tịnh Lôi (Lá thư từ người phụ nữ vô danh), Ninh Tịnh (Mất súng)…

Năm 1994, Khương Văn thử sức lần đầu tiên trong vai trò tác giải kịch bản lẫn đạo diễn với bộ phim Dưới sức nóng mặt trời. Bộ phim này đã mang về cho nam diễn viên Hạ Vũ giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Venice. Mới đây, Dưới sức nóng mặt trời còn được Hiệp hội điện ảnh Hong Kong xếp hạng 17 trong danh sách 100 bộ phim hay nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.

Bộ phim thứ hai – Quỷ dữ nơi thềm cửa (năm 2000) do Khương Văn viết kịch bản đạo diễn càng đạt thành tích xuất sắc hơn với Giải thưởng lớn (Grand Prize) tại LHP Cannes năm 2000.

Mặt trời lại mọc dự định sẽ được khởi quay vào tháng 10.

Ảnh: Khương Văn.

THẾ MINH (Theo CRIEnglish)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=81728&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply