Làm phim về rocker Kurt Cobain quá cố

TTONhững ngày cuối đời – bộ phim mới nhất được làm để dành tặng Kurt Cobain, thành viên quá cố sáng lập nhóm rock lừng danh Nirvana vừa trình chiếu tại New York và Los Angeles cuối tuần qua,

Ngôi sao Michael Pitt thủ vai Kurt Cobain, người đã lẩn trốn gia đình, bạn bè và người hâm mộ tại một ngôi nhà bằng đá lớn, để rồi rất nhiều ngày sau đó người ta mới phát hiện anh đã tự tử.

Gus Van Sant – đạo diễn từng đoạt giải Cành cọ vàng 2003 – vốn nổi tiếng với dòng phim nghệ thuật đã quay phim tại một lâu đài cổ thế kỉ 19 ở New York. Phim mang tính trầm mặc hơn là tường thuật, không giống khuôn mẫu của các phim kể chuyện dạng Chàng Will Hunting tốt bụng từng để lại ấn tượng tốt cho Van Sant.

Phim không chủ ý nêu lý về cái chết gây chấn động thế giới của ngôi sao nhạc rock 1994, nhưng muốn thuật lại những đau buồn của nhân vật chính, người đã trải qua nghiện ngập ma túy, ốm đau bệnh tật, và những ngày cuối đời ẩn dật thật tội nghiệp.

Người hâm mộ Nirvana có lẽ đã không thỏa lòng vì chẳng có ca khúc nào của nhóm được sử dụng trong phim, thay vào đó là phần trình bày các sáng tác của diễn viên chính Michael Pitt, bên cạnh các ngôi sao nhà nghề khác như Lukas Haas, Ricky Jay, Asia Argento và Kim Gordon – thành viên của ban rock cựu trào Sonic Youth lần đầu đóng phim.

Ảnh: Đạo diễn Gus Van Sant (trái) và diễn viên đóng vai Kurt Cobain – Michael Pitt.

A.NG. (Theo Reuters)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=90448&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

One response to “Làm phim về rocker Kurt Cobain quá cố”

 1. eros17 Avatar
  eros17

  trong này nhìn Michael Pitt ngầu ghê, chẳng giống chàng thư sinh trong Dreamers tí nào =)

  hát hay nữa, cũng i cái giọng nhè nhè đau khổ của Kurt…

  nếu ai thích Kurt, nên coi film này…

  đây cũng là 1 trong những lý giải cho cái chết của Kurt, còn việc tin hay không tùy vào khán giả…

Leave a Reply