Lam Trường: Tôi bắt đầu thấy thích điện ảnh rồi!

MASK-Điều khiến tôi hạnh phúc rất nhiều là sự động viên của các fan. Nhiều bạn sợ tôi vào phim xấu cứ gọi điện nhắn tin, nhắc nhở trang điểm và mặc đồ cho đẹp, tân binh trong làng điện ảnh – Lam Trường – tâm sự.

PV: Nếu tự chấm điểm cho vai diễn của mình trong bộ phim “Nữ tướng cướp” thì Lam Trường được bao nhiêu?

– Tôi đã cố gắng hết khả năng và nhận được lời khen của đạo diễn và các bạn đóng chung. Rất khó để tôi nhận xét về vai diễn của mình. Tôi tin, bộ phim này khi ra mắt khán giả vào dịp Tết chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả. Không phải vì có sự tham gia của tôi mà bởi phim được làm bằng tất cả tâm huyết của mọi người.

PV: Lần đầu tiên vào một vai diễn nặng ký trong thể loại phim nhựa, áp lực đối với anh như thế nào?

– Khi được đạo diễn Lê Hoàng mời, tôi phân vân lắm, vì tôi sợ bị mang tiếng là chạy theo phong trào ca sĩ đóng phim, mặc dù trước đó, tôi cũng đã nhận được rất nhiều lời mời trong Lục Vân Tiên, Gái nhảy nhưng do quá bận nên không sắp xếp tham gia được. Lần này, sau hơn 10 năm đi hát, tôi quyết định thử sức mình ở lĩnh vực điện ảnh. Nhận rồi, đọc kịch bản, phân cảnh tôi lại cảm thấy lo. Tôi đã kinh qua nhiều cực khổ khi quay video clip nhưng trong điện ảnh thì mọi chuyện đều quá mới mẻ.

PV: Anh có thể chia sẻ với độc giả những khó khăn của mình khi đóng phim?

– Đoàn làm phim rất nghiêm ngặt về mặt giờ giấc. Tôi có mặt ở đoàn làm phim lúc 5-6h và trở về nhà lúc 23h, liên tục gần một tháng như thế nên cho dù không ăn kiêng mà khi xong phim tôi cũng giảm cân hẳn. Vì là phim nhựa nên rất tốn kém, đạo diễn và diễn viên phải bắt nhịp với từng cảnh quay, tập luyện rất kỹ trước khi quay. Chính vì vậy tâm trạng của tôi lúc nào cũng căng thẳng vì phải tập trung thể hiện tâm lý nhân vật.

PV: Anh cũng là người được chọn thể hiện ca khúc chủ đề phim?

– Vâng, đó là ca khúc “Tựa như ánh sao” do nhạc sĩ sáng tác riêng cho bộ phim.

PV: Nếu có lời mời tiếp tục đóng phim, anh nghĩ sao?

– Sao lại không, nếu có vai diễn phù hợp và đặc sắc. Thú thật, tôi cũng bắt đầu cảm thấy yêu thích điện ảnh rồi, tuy nhiên tôi biết mình sẽ phải rèn luyện học hỏi nhiều hơn nữa trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy này


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply