Lạnh người với phim kinh dị Việt

Không có cảnh máu đổ, bạo lực, bộ phim kinh dị đầu tiên sau năm 1975 mang tên Chuyện lúc nửa đêm vẫn hứa hẹn làm khán giả giật mình…

Những thước phim đầu tiên của sêri phim kinh dị Chuyện lúc nửa đêm (hai phần đầu Ngôi nhà bí ẩnSuối oan hồn) đã bấm máy tại một lâu đài hoang phế ở thành phố Đà Lạt giữa tháng 3 vừa qua. Đây là sêri phim kinh dị đầu tiên của Việt Nam sau năm 1975, do nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín làm đạo diễn theo kịch bản đặt hàng từ nhà thơ Bùi Chí Vinh. 

Bối cảnh chính được chọn quay là một biệt thự bỏ hoang giữa đồi thông, nơi mà thổ địa Đà Lạt – nhiếp ảnh gia MPK khẳng định, chắc chắn… có ma! Con đường dẫn lên ngôi nhà hoang gập ghềnh. Ngôi nhà hoang phế rêu phong loang lổ. Không gian trong nhà ngai ngái mùi chướng khí. Máy quay chưa đặt, đã thấy không khí quá hợp với một bộ phim kinh dị.

Tuy nhiên, phim không nhiều cảnh bạo lực, máu me, rùng rợn như nhiều người vẫn nghĩ về dòng phim này. Nhưng với những cảnh quay ám ảnh cảm giác, hứa hẹn phim sẽ gây… căng thẳng hệ thần kinh khán giả.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cho biết từ lâu anh đã có ý tưởng thu thập những câu chuyện có thật rồi tiếp tục hư cấu thêm cho hấp dẫn để dựng thành phim. Nhà thơ Bùi Chí Vinh được đặt hàng và anh đã hoàn thành 10 kịch bản. Bối cảnh hầu hết diễn ra ở những nơi khỉ ho cò gáy, rừng thiêng nước độc hoặc trong rạp hát, biệt thự không một bóng người.

Trước đây, loạt phim ma Chuyện 0 giờ của ĐD Lê Hoàng Hoa từng thành công đến mức làm người xem mất ngủ. Nguyễn Chánh Tín chủ trương làm phim khác. Anh muốn đem “một chút triết lý, một chút nhân sinh, một chút ngụ ngôn nhân tình thế thái” vào phim để mọi thứ hư – thực – ma – người lẫn lộn cùng kết thúc bất ngờ.

Ngôi nhà bí ẩnSuối oan hồn sẽ được gộp lại thành một phim nhựa 90 phút đúng tiêu chuẩn để chiếu tại các rạp trong nước, sau đó dự kiến phát hành ở Mỹ.

Theo VNN 

 http://www4.thanhnien.com.vn/Vanhoa/Dienanh/2007/3/30/186971.tno

 


Posted

in

by

Comments

2 responses to “Lạnh người với phim kinh dị Việt”

 1. teddybear2811 Avatar
  teddybear2811

  Hi vọng phim kinh dị VN ko làm khán giả VN thất vọng!Tôi đang chờ đợi!

 2. khoaifimhan Avatar
  khoaifimhan

  tôi rất mong sẽ được xem 1 bộ phim thật sự của Việt Nam, với kinh phí VN, diễnm viên VN,…
  Rất hy vọng bộ phim này sẽ không làm người xem thất vọng, và lôi kéo thật nhiều khán giả đến rạp, và khi mang sang đất Mỹ cũng được sự đón nhận của khán giả Mỹ.

Leave a Reply