LHP Cannes: Đã rõ nét các ứng viên

TTO – Những dự đoán về giải Cành cọ vàng của LHP Cannes lần 60 (công bố vào 27-5) đang trở nên rõ nét sau khi hai phim dự thi Une vieille maîtresse (Người tình cũ) của nữ đạo diễn Pháp Catherine Breillat và La nuit nous appartient (Đêm thuộc về chúng ta) của đạo diễn Mỹ James Gray được trình chiếu vào tối 25-5-2007.

Trong tổng số 22 phim đăng ký dự thi, hai phim cuối cùng được trình chiếu vào 26-5-2007 gồm Promets-moi của Emir Kusturica (2 lần nhận Cành cọ vàng) và La forêt de Mogari của Naomi Kawase.

Theo thông lệ, giới chuyên môn bắt đầu lên danh sách các ứng viên Cành cọ vàng 2007.

Bộ phim 4 mois, 3 semaines et 2 jours của Cristian Mungiu đang đứng đầu danh sách khen ngợi của tạp chí chuyên ngành Screen. Bám sát là bộ phim No country for old men của anh em Coen. Bộ phim cảm động De l’autre côté của đạo diễn 33 tuổi Fatih Akin (Giải Gấu vàng, Berlin, 2004) ở vị trí thứ ba.

Theo tạp chí Le Film, ngoài bộ phim của anh em Coen, điểm cao thuộc về hai bộ phim Alexandra của Alexandre Sokourov và Le scaphandre et le papillon của Julian Schnabel.

Đối với giải diễn xuất, đứng đầu danh sách là Mathieu Amalric (Le scaphandre et le papillon), Javier Bardem (No country for old men) đối với nam diễn viên và Galina Vishnevskaïa (Alexandra) đối với nữ diễn viên.

TRẦN LƯƠNG CÔNG KHANH (Theo AFP)

 http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=203047&ChannelID=10

 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply