Liên Hoan phim HongKong sẽ là Asian Cannes

Những nhà chức trách của giải thưởng liên hoan phim Hongkong muốn làm lớn liên hoan phim này để nó trớ thành 1 liên hoan giải Cannes của Châu Á trong vài năm tới đây .

Đạo diễn của liên hoan phim này, Peter Tsi nói muốn thay đổi thế đứng của liên hoan phim này trớ thành 1 hiện tượng của thế giới sau khi nó được thành lập 28 năm .

Tsi nói rằng anh rất hi vọng sẽ mang lại lợi ích cho thành phố nhỏ này ngang bằng những nơi sản xuất phim tầm cỡ quốc tế khác, thay vì phim được đầu tư bởi chính quyền nhà nước thì sẽ được đầu tư bởi tư nhân .

“Trong thời gian qua, liên hoan phim HongKong đã tiến triển chậm lại và ít được biết đến, nhưng nay chúng tôi đã có hướng đi mới , ” Tsi cho biết .

“Chúng tôi không muốn liên hoan phim chỉ dành riêng cho khán giả mà cũng dành cho các nhà làm phim, ” ông nói .

Liên hoan phim năm nay sẽ có 300 phim dự thi từ 40 nước trên thế giới, có cả sự tham gia của cả các đạo diễn được biết lâu năm là Bernardo Bertolucci, Eric Rohmer và Alain Resnais.

Năm nay cũng có giải thướng được trao bởi những lá phiếu bầu của khán giả .

“Chúng tôi đã sắp đặt để nâng cấp liên hoan phim này cũng đã 1 thời gian rồi . Chúng tôi muốn nó trớ thành 1 liên hoan phim quốc tế , điều mà không khó lắm với Hongkong vì nó là thành phố được biết đến trên toàn thế giới . ” Ông nói .

Năm tới , liên hoan phim này sẽ hợp tác với Hongkong Filmart và TV Market vào dịp liên hoan tháng 3 ngày 22 .

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho năm tới . Còn năm nay chỉ là thử nghiệm . ” Tsi cho biết .


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply