Liên hoan phim ngắn Việt – Pháp

Liên hoan phim ngắn Việt – Pháp (LHP Clermont – Ferrand 2005) sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 11-6 tại Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội. LHP Clermont – Ferrand được xem là LHP quan trọng thứ 2 sau LHP Cannes của Pháp.

Đây là một trong những LHP quốc tế quan trọng nhất dành cho thể loại phim ngắn. Mỗi năm, Liên hoan này thu hút sự quan tâm, chú ý và của hàng nghìn nhà điện ảnh và những người yêu điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

LHP Clermont – Ferrand 2005 sẽ trình chiếu 6 trong 10 bộ phim ngắn được sản xuất trong trong khuôn khổ khoá đào tạo “10 tháng 10 phim ngắn 2004” do Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội tài trợ cho VN, và tuyển chọn những bộ phim ngắn đã từng đoạt giải cao trong các LHP Clermont – Ferrand.

LHP Clermont – Ferrand 2005 cũng sẽ giới thiệu những tuyển chọn phim ngắn gồm 5 bộ phim tài liệu và phim truyện do Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh VN sản xuất năm 2004. Mục tiêu của Trung tâm này là nhằm phát triển những dự án hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ VN trong lĩnh vực sản xuất phim ngắn.

Riêng đối với dự án tạo “10 tháng 10 phim ngắn 2004” đã có tới 2 phim ngắn đoạt giải tại Liên hoan phim ngắn toàn quốc 2004.

Ảnh: Cảnh trong phim ngắn Overtime.

Theo Hà Nội mới

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=82293&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply