Liên hoan phim quay bằng điện thoại di động

Liên hoan phim được quay bằng điện thoai di động lần đầu tiên của châu Âu đã khai mạc tại Paris, Pháp.

Với hàng chục bộ phim được trình chiếu, với độ dài từ 30 giây đến hàng tiếng, Liên hoan phim bỏ túi nhằm thể hiện một hình thức nghệ thuật mới đồng thời tìm hiểu ảnh hưởng của nó đối với ngành công nghệ phim chính ngạch.

Giám đốc liên hoan phim Laurence Herszberg nhận xét: “Đã xuất hiện những điểm sáng tạo trong lĩnh vực quay phim qua điện thoại di động.”

Liên hoan phim này diễn ra khi các mạng điện thoại di động ở nhiều nước đang áp dụng công nghệ thế hệ 3 (3G) với những điện thoại có khả năng quay phim và truy cập internet với hy vọng thu lại được phần nào từ những đầu tư khổng lồ trong lĩnh vực này.

Trong khi những người sử dụng điện thoại từ lâu đã quen với việc tải xuống nhạc chuông, trò chơi và hình ảnh, tại một số nơi, họ đã bắt đầu có sthể xem những đoạn video ngắn trên màn hình điện thoại.

Đã có giải thưởng cho phim được sản xuất qua điện thoại di động tại Liên hoan phim Sundance ở Mỹ.

Tuy nhiên, liên hoan phim ba ngày tại Paris là sự kiện đầu tiên tại châu Âu được dành riêng cho phim được làm qua điện thoại.

Những tập phim 24 gần đây đã có những đoạn hình ảnh để xem trên mobile

Một liên hoan phim tương tự đã được tổ chức tại châu Á hồi cuối tháng chín.

Cách đây vài tháng, Diễn đàn Hình hảnh tại Pháp đã trao 100 điện thoại 3G cho các nhà làm phim, nhà biên kịch, nhạc sĩ và yêu cầu họ hãy thử nghiệm làm phim bằng điện thoại.

Các nghệ sĩ đã mạng về những bộ phim với nhiều thể loại, từ phim tài liệu đến dạng phim nhật ký hay thậm chí phim truyện dài 90 phút mang tên ‘Những Ngày Tôi Không Tồn Tại.’

Mười bốn bộ phim tham gia tranh giải, kết quả được công bố vào ngày kết thúc liên hoan phim vào chủ nhật.

—————- nguồn: BBCVietnamese.com


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply