Lòng trung thành và tình cảm

Câu chuyện về chú chó Skip đã thay đổi và đem đến nhiều điều cần thiết trong thời niên thiếu của cậu bé Willie . Trước khi Skip xuất hiện, cậu ta không hề có bạn và trầm lặng, thiếu hoạt bát của một đứa trẻ 8 tuổi, lại không hề tham gia bất cứ nhóm bạn nào ngoài người bạn, người anh hàng xóm – Dink, một vận động viên bóng chày – thần tượng của Willie. Nhưng rồi Dink cũng chia tay cậu bé để nhập ngũ trong thời kỳ Thế chiến II

Skip bắt đầu bước vào cuộc đời cậu bé trong dịp sinh nhật lần thứ 9 của cậu và Skip là một món quà mà mẹ cậu đã tặng bất chấp sự can ngăn của bố . Willie cần có bạn và Skip sẽ là bạn của cậu bé, mẹ Willie hy vọng như thế.

Từ đó, cả hai luôn quấn quýt bên nhau và cậu bé Willie chứng kiến Skip từ một chú chó con trưởng thành mau chóng và trở thành một con chó thực thụ. Nhưng cái lớn nhất mà cậu nhận ra chính là từ lúc Skip đã gúp cậu làm quen được với Rivers, một cô bé hàng xóm và cũng là bạn học dễ thương .Nhờ có Skip mà Willie từ một cậu bé lầm lì, khép kín trở thành một cậu bé linh hoạt đúng nghĩa ở lứa tuổi của cậu. Nhờ Skip mà Willie có thêm bạn, những đứa trẻ trước đây đã từng tẩy chay cậu vì cho rằng cậu là một thằng bé ủy mị và yếu đuối. Nhờ Skip mà cậu có thể “nắm tay” Rivers, cô bé dễ thương nhất ở Yazoo . Nhờ Skip mà cậu biết chơi bóng . Nhờ Skip mà cậu có thể hiểu được vì sao Dink không phục vụ trong quân đội nữa và chấp nhận là một kẻ hèn nhất, bỏ chạy. Và nhờ Skip mà cậu hiểu được thế nào là “Tình yêu và lòng trung thành”.

Có những thứ mà ở lứa tuổi của Willie sẽ không thể hình dung và hiểu được nhưng Willie đã nhận được điều đó từ chính con chó thân thiết của mình . Tình cảm mà Skip dành cho cậu ta và cậu ta dành cho nó sẽ là vĩnh cửu trong lòng cậu. Chính vì thế, khi Skip chết đi, mặc dù cậu không ở nhà trong những giây phút đó nhưng hình ảnh của chú chó trung thành và thân thương Skip sẽ ở trong lòng chàng trai Willie mãi mãi, một ký ức tuổi thơ đẹp nhất không thể nào quên trong ký ức của một nhà văn trẻ tuổi Willie Morris.

Phim dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên . Có những cảnh gây xúc động cho khán giả bên cạnh những tình tiết hài dí dỏm của chú chó Skip . Phim có sự tham gia của Kevin Bacon ( Cha của Willie ), Diane Lane ( mẹ của Willie ), Luke Wilson ( Dink ) và Frankie Muniz ( Willie ).


Posted

in

by

Comments

One response to “Lòng trung thành và tình cảm”

  1. happy_lady Avatar
    happy_lady

    Phim này vô cùng cảm động, thật sự không có từ nào để diễn tả cái giây phút mà Wil nằm khóc cạnh Skip hay cái giây phút mà Skip tỉnh dậy

Leave a Reply