Lưu Đức Hoa “đỡ đầu” cho đạo diễn trẻ

TTO – Hãng phim Focus do ngôi sao Lưu Đức Hoa thành lập vừa công bố bộ phim đầu tiên trong dự án tài trợ kinh phí làm phim cho 7 đạo diễn trẻ châu Á.

Mục đích của Lưu Đức Hoa khi thành lập dự án này là nhằm tạo điều kiện cho các đạo diễn trẻ có cơ hội chứng tỏ được khả năng của mình trong những bộ phim được quay bằng kỹ thuật số HD. Bảy đạo diễn nhận được sự “đỡ đầu” của Lưu Đức Hoa là Ninh Khiết (Trung Quốc), Hà Vũ Hằng (Malaysia), Đường Vịnh Kiện (Singapore), Lý Vân Thuyền (Đài Loan) và Huỳnh Tịnh Phổ, Lý Công Lạc, Lâm Tử Thông (Hong Kong).

Bộ phim đầu tiên được khởi quay là Giày tiên do đạo diễn trẻ người Đài Loan Lý Vân Thuyền vừa viết kịch bản vừa đạo diễn. Lý Vân Thuyền từng đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Mã năm 2004 với bộ phim Máy giặt thần kỳ.

Diễn viên chính trong phim là hai gương mặt nổi tiếng: Từ Nhược Tuyên và Châu Quần Đạt. Từ Nhược Tuyên nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ với phim truyền hình Cơn lốc tình yêu (với Châu Du Dân) và phim điện ảnh The Accidental Spy (với Thành Long). Còn Châu Quần Đạt cũng được đánh giá cao sau phim thành công của phim Formula 17 và hiện đang được trông đợi với phim Thất kiếm của đạo diễn Từ Khắc.

Sau Giày tiên, bộ phim thứ hai được khởi quay là Tôi sẽ gọi cho anh của đạo diễn trẻ Hong Kong Lâm Tử Thông, khởi quay vào đầu tháng 8. Các phim còn lại cũng sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.

Ảnh: Lưu Đức Hoa.

THẾ MINH (Theo KFCC)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=84312&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply