Lý Liên Kiệt một mãnh long khác của Điện ảnh Hong Kong

Với vai Liu Jian, một nhân viên đặc vụ Trung Quốc từ Thượng Hải xâm nhập Paris trong Kiss of the Dragon đang được trình chiếu khắp thế giới – xếp hạng 10 tuần qua ở Mỹ, Lý Liên Kiệt đang nổi lên như một Mãnh Long mới trong hàng ngũ mãnh long của điện ảnh Hong Kong ( thật ra thì Lý đã nổi tiếng như cồn tại Châu Á từ lâu lắm rồi, sau loạt phim về Phương Thế Ngọc Và Hoàng Phi Hồng, nhưng anh thực sự nổi tiếng tại Hollywood chỉ sau phim Lethal weapon 4 mà thôi ) . Sau Kiss of the Dragon, anh sẽ có mặt tiếp trong phim Hero của Trương Nghệ Mưu và một phim khác đóng chung với Thành Long

Lý xuất thân từ lò Wushu, từng nhiều lần đoạt các giải vô địch ở Trung Quốc ngay từ năm 11 tuổi . Anh đã từng tham gia đoàn võ thuật TQ đi biểu diễn tại Mỹ cho tổng thống Nixon xem và sau đó tại nhiều nước trên thế giới .

Lý vào nghề từ năm 18 tuổi bằng một vài trong phim Thiếu Lâm Tự, sau đó trong một loạt các phim : My father’s hero, Bodyguard from Beijing. Mãi đến phim Once upon a time in China ( năm 1991 ) anh mới bắt đầu thành danh . Năm 1998, anh lập 1 thành tích khi đóng 1 cảnh phi thân không có dây kéo trong phim Lethal weapon 4, một bộ phim hành động Mỹ rất nổi tiếng mà vai chính là Mel Gibson . Gần đây nhất, anh tham gia phim Romeo must die, một bộ phim hành động khác của Hollywood, trong vai một người Trung Quốc vượt biên sang Mỹ để trả thù cho cái chết người em trai của mình . Song đây lại không phải là một phim hay do dựng phim quá kém khiến cho mạch phim bị đứt đoạn .

Kiss of the Dragon được xem là phim thành công nhất của Lý từ khi gia nhập vào Hollywood. Từ tháng 2 năm 2001, Lý còn tham gia đóng phim The one, một phim kết hợp những đường nét của các phim HighlanderTimecop, vừa hành động, vừa giả tưởng với thù lao 7,5 triệu USD cho vai một cảnh sát thành phố Los Angeles chiến đấu chống lại kẻ sát thủ đến từ hành tinh khác.

Trụ lại được một cách khá “nổi” tại Hollywood đã là một mục tiêu thành đạt . Mục tiêu giờ đây của lý là trở thành “đệ nhất mãnh long”, chứ không phải cứ mãi xếp sau vị trí của Thành Long và Châu Nhuận Phát nữa


Posted

in

by

Comments

2 responses to “Lý Liên Kiệt một mãnh long khác của Điện ảnh Hong Kong”

  1. minhdung Avatar
    minhdung

    Em muon dat mua mot phim VCD thi phai lam sao?Gia tien la bao nhieu?Cam on

  2. minhdung Avatar
    minhdung

    Em muon dat mua mot phim VCD thi phai lam sao?Gia tien la bao nhieu?Cam on

Leave a Reply