Mel Gibson lại mạo hiểm với phim cổ ngữ

TTO – Tự đầu tư kinh phí, đảm đương nhiều vai trò trong cuốn phim sắp ra mắt có đối thoại cổ ngữ, liệu Mel Gibson có mang lại thành công cho Apocalypto cũng như từng tạo nên “hiện tượng” của điện ảnh thế giới 2004 với Cuộc thương khó của Chúa?

Cần nói trước, Apocalypto không có dính líu gì tới album Apocalypso 2003 của danh ca Rita Calypso và cũng chẳng liên quan tới sách Khải huyền (Apocalypse) của Kinh thánh. Đây sẽ là một cuốn phim hành động, không mang bất kỳ hơi hướng tôn giáo nào, có bối cảnh là nền văn minh Hy Lạp 3.000 năm trước.

Nếu như với Cuộc thương khó, Gibson đã làm hồi sinh ngôn ngữ Aram (tiếng Do Thái cổ), thì với tác phẩm tiếp theo mà ông bỏ tiền túi đầu tư, vừa viết kịch bản lẫn đạo diễn, ông sẽ mang một đời sống mới cho ngôn ngữ cổ Hy Lạp. Apocalypto sẽ bấm máy vào tháng Mười tới và được hãng Walt Disney phát hành vào hè 2006.

Ngoài những thông tin trên, tất cả thông tin liên quan tới nội dung phim đều được giữ kín. Theo tờ Variety, các ngôi sao tham gia chỉ được phép nghiên cứu kịch bản tại văn phòng của ông, để tránh tình trạng rò rỉ nội dung phim.

Với thành công của Cuộc thương khó (dù chẳng được một đề cử Oscar nào, song lại mang về doanh thu 604 triệu USD từ 25 triệu USD làm phim), Mel Gibson – đạo diễn từng là diễn viên hành động nổi tiếng trong Vũ khí hủy diệt – đã trở thành nhà làm phim độc lập thành công nhất trong lịch sử, sánh ngang hàng với bậc thầy phim kỹ xảo George Lucas.

Ảnh: Mel Gibson.

A.NGUYỆN (Theo E!online, AFP)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=90238&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply