Mie-kyung (Miky) Lee: Người tạo nền móng vững vàng cho kỹ nghệ phim Nam Hàn

SEOUL.- Tuy là phó chủ tịch cho CJ Entertainment & Media, Mie-kyung (Miky) Lee đã trở thành đầu máy cho một cỗ xe của nền kỹ nghệ điện ảnh Nam Hàn. Miky Lee được những nhà làm phim ở Nam Hàn cho rằng cô là thủ lãnh có thế lực của điện ảnh Nam Hàn.

Cô đã cùng người anh ruột là Jay-hyun Lee, người đã xây dựng tập đoàn CJ vào năm 1994. Mới có hơn mười năm, nhưng tập đoàn CJ đã tiến rất nhanh nhờ quyết định táo bạo của Miky Lee khi cô tiến vào được thị trường của DreamWorks. Quyết định đã khiến cho tập đoàn CJ được quyền phân phối phim cho những quốc gia khác.

Trong hơn 10, Miky Lee làm việc chặt chẽ với DreamWorks về mọi lãnh vực là đã làm cho điện ảnh Nam Hàn được thị trường Tây Phương để ý. Nhờ vào yếu tố này, tập đoàn CJ đã xây dựng được một hệ thống phân phối phim, video và những chương trình truyền hình trên toàn Á Châu.

Lên tiếng trong cuộc phỏng vấn với Hollywood’s Reporter, Miky Way tuyên bố rằng, tại Á Châu, phần lớn những dân tộc sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Ngôn ngữ Trung Hoa dường như là ngôn ngữ chế ngự trên thị trường phim ảnh. Nhưng cũng vì thế mà những nhà lãnh đạo phim ảnh Nam Hàn có thể nương theo những khác biệt của những nền văn hóa đa dạng ở Á Châu để tạo thêm tính đa dạng trong ngôn nữ điện ảnh cho Á Châu. Ðem cái riêng của từng dân tộc để kết hợp thành cái riêng của Á Châu, đó là những nguyện vọng mà Miky Lee muốn làm. Và đó cũng là chủ đề của Ðại Hội Quốc Tế Ðiện Ảnh Pusan năm nay.

Nguồn: Người Việt báo.


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply