Mốt tiếp thị phim bằng blog

Trên mạng Yahoo 360 độ, việc tiếp thị phim bằng blog đang diễn ra khá sôi nổi bởi vừa dễ thực hiện, vừa hiệu quả cao lại không tốn tiền mà mất chút ít thời gian.

Khi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, với nick name "Dũng khùng", đưa kịch bản phim nhựa Nụ hôn thần chết lên blog của anh, không ít khán giả hâm mộ phong cách làm phim của đạo diễn này đã tham gia bình luận về kịch bản.

Blogger mê điện ảnh cũng truyền nhau link này, tất nhiên là bình luận rôm rả trong các blog của họ và thắc mắc: "Hổng biết kịch bản vầy, làm phim có hay được không ta?".

Hay được không thì chưa biết nhưng Nụ hôn thần chết đã ít nhiều gây chú ý với các công dân của "vương quốc blog". Những ai tò mò sẽ hiểu thêm được ít nhiều về quy trình để một kịch bản thành phim cũng như những suy nghĩ của tác giả kịch bản khi viết, thậm chí là cả những băn khoăn về việc chọn diễn viên nào tham gia phim…

Những ngày trước khi Dòng máu anh hùng được khởi chiếu tại TP HCM, một số blogger của Yahoo 360 độ rủ nhau vào web cá nhân của diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Ở đó có một lời rủ rê rất hấp dẫn: "Đi coi Dòng máu anh hùng với Trí nhé". Rất nhanh chóng, bài viết này có đến 62 phản hồi. Những người đi xem phim và giao lưu với Trí Nguyễn lại đưa lên blog của mình những cảm nhận về phim, "dọn đường" cho các khán giả khác kéo nhau đến rạp.

Những dòng tự sự về phim ảnh của nam diễn viên Việt kiều cũng gây chú ý với những người yêu thích Dòng máu anh hùng. Chính từ những dòng tâm tình của Johnny Trí Nguyễn mà những ai dạo qua blog của anh đều quan tâm đến bộ phim hơn. Blog của Trí Nguyễn được trang trí bằng các hình ảnh phim Dòng máu anh hùng khá bắt mắt. Vào đây, người xem có thể ghi nhận cả quá trình thực hiện phim như thế nào, những sự cố trên trường quay, phim dự các liên hoan và cả những hồi hộp của diễn viên khi sản phẩm được chiếu duyệt và ra mắt…

Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng có một blog, không chỉ nói về Dòng máu anh hùng mà còn về phim ảnh và những suy nghĩ cá nhân của anh. Tuy nhiên, site của Charlie có khá nhiều bài viết bằng tiếng Anh nhưng ngắn gọn và có phong cách khá hài hước. Cách "tự sướng" cũng rất tếu khi anh chàng đạo diễn này đã viết một bài ngắn ngủn: "Một con vịt xòe ra hai cái cánh, nó kêu rằng hoan hô chú Charlie làm phim Dòng máu anh hùng hay ghê".

Những người thực hiện bộ phim Sài Gòn nhật thực đã sớm nghĩ đến việc tiếp thị phim bằng một blog với những giới thiệu khá chi tiết về các diễn viên tham gia phim, đạo diễn, giải thưởng mà phim đạt được. Blog này không quên đưa những lời "trần tình" của đạo diễn Othello Khánh về phim.

Dù người viết blog có muốn tiếp thị phim mình thực hiện hay không thì bản thân blog và những suy nghĩ của họ đã góp phần lôi kéo người hâm mộ và đóng góp một vai trò đáng kể cho công tác quảng bá phim. Với những blog có số lượng người vào xem cao thì hiệu quả càng lớn.

Phương tiện này hầu như không tốn kém tiền bạc nhưng không có mấy hãng phim nhà nước thực hiện blog để tiếp thị phim, trong khi website của những hãng này lại trong tình trạng đóng băng thông tin hoặc "chết yểu".

Theo Thanh Niên
 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply