“Nàng Dae Jang Kum” hướng tới Hollywood

8 năm trước Lee Young Ae đã tạo nên cơn sốt tại VN qua bộ phim Anh em nhà bác sĩ. Nay cô lại làm dậy lên một làn sóng mới với Nàng Dae Jang Kum và mới đây là bộ phim điện ảnh Sympathy for Lady Vengeance của đạo diễn Park Chan Wook. Bộ phim này sẽ đưa Lee đến với LHP Venice với tư cách là ứng viên cho giải Sư tử vàng.

Còn thở là còn diễn

Đang bước qua tuổi 34, cứ ngỡ Lee sẽ không còn chỗ đứng trong sự cạnh tranh khốc liệt của điện ảnh Hàn Quốc. Nhưng Lee vẫn chứng tỏ mình là ngôi sao không chỉ trong nước mà còn vươn ra cả thế giới.

Cô vào vai Lee Geum Ja, một phụ nữ bị tù vì người yêu vu khống về tội bắt cóc và giết một em bé. Suốt 13 năm trong tù, Geum Ja nung nấu một ý chí trả thù cho ngày trở về của mình. Đây được xem là một vai diễn gai góc với nữ diễn viên vốn đã được khán giả khắp châu Á yêu mến qua những vai xinh đẹp, dịu dàng, dễ thương.

“Tôi nhận lời tham gia phim Sympathy for Lady Vengeance vì tôi muốn khám phá những vai diễn mới, khác với những vai diễn trước đây”, Lee tâm sự.

Một biểu tượng mới

Những vai diễn của Lee Young Ae thường được yêu quý. Sức làm việc và con người thật của cô cũng là tấm gương sáng cho những đồng nghiệp hướng tới. Khi ở tuổi 30, nhiều phụ nữ Hàn Quốc bắt đầu khép mình trong cuộc sống gia đình, không còn tham vọng thì Lee vẫn âm thầm cho công việc diễn xuất của mình. Không ganh đua cũng chẳng nhờ đến các chiêu quảng bá, Lee làm việc như một con o­ng thợ cần mẫn. Nhìn những gì Lee có được, rất nhiều nữ diễn viên đã giã từ màn ảnh cũng muốn quay lại để được như cô.

Còn với khán giả, ngoài hình ảnh cao đẹp trên phim, Lee còn được kính trọng bởi tấm lòng thiện nguyện của mình. Bốn năm trước, cô đã được trao giải Nghệ sĩ của nhân dân. Cuối năm 2004, cô được chọn là Đại sứ của UNICEF. Mới đây, cô đã làm cho bao trái tim rung động khi có ý định tặng tủy sống của mình và lập ra một quỹ từ thiện để ủng hộ các bệnh nhân bị ung thư.

Dù lịch đóng phim đã kín đến năm 2007, nhưng Lee vẫn muốn đóng các vai có tính cách mới lạ. Mục tiêu của cô đang đặt ra cho mình hiện nay là bước ra khỏi Hàn Quốc để hướng tới châu Á và Hollywood.

Theo TTNN


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply