“Nàng Lâm Đại Ngọc” đã qua đời

Trần Hiểu Húc trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc từ năm 80 sau vai diễn thành công – nàng Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình Hồng Lâu Mộng. Đây là vai diễn đầu tiên và cũng là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của cô trên màn ảnh nhỏ.Sau vai diễn này, Trần Hiểu Húc đã từ bỏ nghiệp diễn để bắt tay làm kinh tế. Bảy năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Trần Hiểu Húc khá thành công, cô trở một tỉ phú trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.

Sáng ngày 16/5, tin tức Trần Hiểu Húc qua đời đã xuất hiện trên các trang báo điện tử của Trung Quốc, nhưng phải đến 11 giờ tối qua, người thân trong gia đình cô mới xác nhận thông tin này. Cụ thể, Trần Hiểu Húc đã nhắm mắt xuôi tay vào tối ngày 13/5 và di thể của cô sẽ được hỏa táng tại nhà tang lễ Thâm Quyến (Trung Quốc).

 

Theo lời kể của người dì ruột, lúc lâm chung, bên cạnh Trần Hiểu Húc chỉ có cha mẹ, chồng và cô em gái nên thông tin về cái chết của cô đã được gia đình giữ kín, ngay cả bạn bè trong ngành giải trí cũng không ai biết.

 

Dù người thân và gia đình của nữ diễn viên Trần Hiểu Húc đã có sự chuẩn bị tâm lý nhưng sự ra đi của nữ diễn viên khả ái này cũng khiến cho người thân của cô đau lòng. Nữ nghệ sĩ Trần Hiểu Húc đã qua đời trong lúc hôn mê ở tuổi 42.

 

 

Bất ngờ, vào ngày 25/2, nữ diễn viên này đã quyết định “nương nhờ cửa Phật” tại một ngôi chùa nhỏ ở Quế Lâm. Lúc đó, có nguồn tin Trần Hiểu Húc bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã ra nước ngoài chữa trị nhưng không thành công vì vậy cô đã quyết định xuất gia đi tu.

 

Song, chồng cô (cũng theo gót vợ cạo đầu đi tu tại ngôi chùa ở Quế Lâm) lại khẳng định, Trần Hiểu Húc đi tu vì muốn tìm kiếm sự yên tĩnh: “Cô ấy muốn chuyên tâm tìm hiểu kinh Phật, nâng cao trí tuệ, giáo hóa chúng sinh”.

 

Được biết, tài sản hàng tỉ nhân dân tệ của vợ chồng Trần Hiểu Húc được chia làm 3 phần. Một phần dành cho người nhà, một phần cho Phật giáo, phần còn lại cho việc từ thiện.

 

Mi Vân

Theo Sina

http://www11.dantri.com.vn/giaitri/2007/5/179443.vip 


Posted

in

by

Comments

One response to ““Nàng Lâm Đại Ngọc” đã qua đời”

  1. titine Avatar
    titine

    Buồn, ngày xưa xem HLM tui rất thích cô này.

Leave a Reply