Những diễn viên tranh giải “Ngôi sao đang lên” của Bafta

TTO – Sáng giá nhất trong danh sách đề cử giải thưởng này là Eva Green – diễn viên 26 tuổi người Pháp vừa thủ vai “Bond girl” trong Sòng bạc Hoàng Gia. Đây là năm thứ hai mà Bafta, “Oscar của điện ảnh Anh”, trao giải thưởng tôn vinh các diễn viên trẻ tài năng. 

Eva sẽ đối mặt với những tên tuổi mới nổi: Ben Whishaw của phim Perfume: The Story of a Murderer, Cillian Murphy (The Wind That Shakes the Barley), Naomie Harris (Miami Vice), Emily Blunt – ứng cử viên Quả cầu vàng trong phim The Devil Wears Prada.

Người thắng giải sẽ được quyết định bởi phiếu bình chọn từ công chúng qua tin nhắn và website của Bafta. Danh hiệu này sẽ được công bố trong lễ trao giải của Hàn lâm viện điện ảnh Anh vào 11-2-2007.

Thông tin thêm về các ứng viên, ngoài đóng cặp với 007 Daniel Craig trong bộ phim mới nhất về James Bond, Eva Green còn xuất hiện trong The Dreamers của đạo diễn Bernardo Bertolucci, sắp tới là bộ phim The Golden Compass phóng tác theo His Dark Materials.

Whishaw, 26 tuổi, từng đóng vai ca sĩ Keith Richards của nhóm Rolling Stone trong bộ phim về nhóm nhạc rock huyền thoại Stoned của đạo diễn Brian Jones 2005, ngoài ra còn tham gia trong Layer CakeEnduring Love.

Nam diễn viên 30 tuổi người Ireland Cillian Murphy thì quá ấn tượng trong phim kinh dị 28 Days Later và từng đoạt một đề cử Quả cầu vàng năm ngoái trong vai giả gái của phim Breakfast on Pluto.

Harris, 30 tuổi, cũng xuất hiện trong 28 Days Later, nhưng được Hollywood để ý là từ bộ phim After The Sunset, Cướp biển Caribê: Chiếc rương tử thầnMiami Vice.

Kiều nữ 23 tuổi Blunt có vai diễn đầu tay trong My Summer of Love, bộ phim thắng giải Bafta phim Anh hay nhất 2005.

Giải thưởng ngôi sao đang lên lần đầu tiên vào năm 2006 đã được trao cho nam diễn viên James McAvoy trong phim The Chronicles of Narnia: The Lion, The Witch and The Warobe.

Theo BBC News


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply