Những xu hướng nổi bật của truyền hình Hàn Quốc năm 2005

TTO – Năm 2005 đánh dấu nhiều xu hướng mới trong ngành công nghiệp truyền hình Hàn Quốc. Nhiều bộ phim kinh phí lớn với sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng được sản xuất nhằm chinh phục khán giả khắp châu Á. Bên cạnh đó, những bộ phim kinh phí thấp hơn lại tạo cơ hội cho những gương mặt mới.

Chosun điểm qua những xu hướng nổi bật nhất của truyền hình Hàn Quốc trong năm 2005.

* Sự toả sáng của nhiều gương mặt mới

Năm qua, những ngôi sao hàng đầu của Làn sóng Hàn như Bae Yong Joon, Jang Dong Gun, Won Bin, Choi Ji Woo… đã chuyển hướng hoạt động sang màn ảnh rộng hoặc chỉ tham gia những bộ phim kinh phí lớn đã tạo điều kiện cho nhiều gương mặt trẻ tỏa sáng.

Có thể điểm qua nhiều gương mặt trẻ nổi bật trong năm qua như Kim Ah Jung (phim Hoàng đế biển cả), Hyun Bin, Daniel Henney và Jung Ryu Won (phim Tên tôi là Kim Sam Soon)…

* Bùng nổ phim kinh phí lớn nhắm đến thị trường nước ngoài
Để chinh phục thị trường nước ngoài, các hãng truyền hình đua nhau thực hiện những bộ phim có kinh phí lớn, diễn viên ngôi sao, thực hiện ngoại cảnh tại nước ngoài… Chẳng hạn như Câu chuyện tình buồn của đài MBC (do Kwon Sang Woo và Kim Hee Sun đóng vai chính), Chuyện tình ở Harvard của đài SBS (Kim Rae Won và Kim Tae Hee), Nhân viên mới của đài MBC (Eric Moon và Han Ga In), Chuyện tình Prague của đài SBS (Jeon Do Yeon và Kim Joo Hyuk)…

Mặc dù một số phim kinh phí cao trong số này không thành công khi phát sóng tại Hàn Quốc nhưng lại được đón nhận nồng nhiệt tại nước ngoài. Vì thế, dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2006.

* Các ngôi sao nhập ngũ

Năm 2005, tiếp nối Song Seung Hun, Jang Hyuk và Han Jae Suk của năm 2004, nhiều ngôi sao nam hàng đầu như So Ji Sub, Yun Jung Hun, Won Bin và cựu thành viên của nhóm H.O.T Moon Hee Jun đã lên đường nhập ngũ.

Sự vắng mặt của họ buộc các công ty giải trí phải tìm kiếm thêm nhiều gương mặt nam mới để “bù đắp” cho màn ảnh. Đó cũng chính là lý do những nam diễn viên gốc Hàn như Daniel Henney hay Dennis O’Neil đã có cơ hội xuất hiện với các vai quan trọng trên màn ảnh nhỏ trong những bộ phim ăn khách.

* Những nữ nhân vật chính tên Soon đều được yêu thích

Một điều trùng hợp là những nữ nhân vật chính được yêu thích nhất trên màn ảnh nhỏ đều có tên kết thúc bằng Soon. Chẳng hạn như Sam Soon (Kim Sun Ah đóng) trong Tên tôi là Kim Sam Soon, Geum Soon (Han Hye Jin đóng) trong Mạnh mẽ lên, Geum Soon hay Maeng Soon (Choi Jin Sil đóng) trong Cuộc đời màu hồng
Khác với những nhân vật nữ quen thuộc trong phim Hàn Quốc, ba nhân vật nữ này (một cô gái sợ mình bị quá thì, một người mẹ độc thân và một bà nội trợ) đều là những mẫu người bình thường, không mấy nổi bật nhưng đều bướng bỉnh và quyết đoán. Cả ba bộ phim này đều thành công khi phát sóng, với tỉ suất khán giả trung bình đạt 30%.

* Một năm nhiều chuyện buồn và tai tiếng

Năm qua làng giải trí Hàn Quốc cũng chứng kiến nhiều chuyện tai tiếng, cả lớn lẫn nhỏ. Đầu tiên và cũng bàng hoàng nhất là vụ tự tử của nữ diễn viên Lee Eun Joo, gây nên một cơn chấn động khắp cả nước.

Kế đến là vụ việc đài MBC khiến nhiều khán giả giận dữ khi phát sóng hình ảnh các thành viên nhóm nhạc rock Couch khoả thân trong một buổi biểu diễn ngay trong giờ xem truyền hình của cả gia đình.

Ngay sau đó, hai thành viên của nhóm Couch bị đưa đến đồn cảnh sát còn đài MBC phải lập tức lên tiếng xin lỗi công chúng nhưng sự giận dữ của khán giả vẫn không được xoa dịu.

* Nhiều lễ kết hôn của nghệ sĩ

Năm qua, nhiều khán giả đã nhiều lần chia vui với hạnh phúc mới cưới của nhiều đôi vợ chồng trong làng giải trí. Chẳng hạn như lễ cưới giữa Yun Jung Hun và Han Ga In vào tháng 4, giữa Kim Seung Woo và Kim Nam Joo vào tháng 5, Shin Eun Ha và Ji Sang Wook vào tháng 10…

THẾ MINH (Theo Chosun)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=116237&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply