Night at the museum 2: Battle of the Smithsonian review

Phim này phần một coi hồi tui còn đi học nè, tháng 12 năm 2006. Mặc dù có nhiều người nói phim này nhảm nhí dở òm chứ theo ý kiến riêng tui thì tui thấy nó dễ thương ghê. Sở dĩ tui nói nó coi được, dễ thương là vì trong tháng 12/2006 có một phim khá là hay mà nếu mà coi nó xong rồi, người ta sẽ dễ dàng có cảm giác là các phim chiếu tiếp theo sau phim đó một thời gian ngắn tự nhiên sẽ trở nên dở ẹt. Đó là Pan’s Labyrinth. Vậy mà sau khi coi Pan’s rùi, coi Night at the museum tui vẫn thấy nó hay. Một phần có lẽ cũng do tui thích lịch sử cho nên khi thấy trong phim có nhìu nhân vật nổi tiếng trong lịch sử sống lại quá làm cho tui khoái vậy đó mà laughing. Một phần có lẽ do tui thích NY, mà cái bảo tàng Museum of Nature History trong phim là một điểm phải đến ở NY (đọc sách du lịch nghe người ta nói vậy). Phần nữa có lẽ do tui thích Ben Stiller nữa cho nên đâm ra Night at the museum hội tụ đầy đủ điều kiện để tui tới rạp đó các bạn à.

Phần 2 này coi cũng tương tợ như phần 1 nha, hem có hay hơn mà cũng hem dở hơn. Chuyến này chú Larry Daley sau một thời gian làm gác đêm ở bảo tàng chắc do nhàn cư quá đâm ra nghĩ ra được các phát minh nhỏ nhắn nhưng có tác dụng to tát —> mở công ty riêng —> giàu có —> đương nhiên là không còn làm gác đêm nữa. Lúc này chắc có lẽ do người đời chán chê cho nên các món trong bảo tàng như Jedediah Smith (Owen Wilson), Octavius, Attila the Hun cùng đồng bọn, đám người vượn cùng đồng bọn, Sacagawea và con khỉ Dexter sẽ bị đem đi lưu trữ ở học viện Smithsonian ở Washington DC chứ hem còn được trưng bày ở bảo tàng này nữa. Chỉ còn có tổng thống Roosevelt, cái đầu tượng đảo Easter và cái thằng Ai cập tên gì đó quên rùi là không bị chuyển đi. Chuyện này có nghĩa là đám bị chuyển đi sẽ không bao giờ còn cơ hội sống lại vì cái miếng gạch vàng làm cho mọi người sống lại sẽ ở lại bảo tàng cùng với thằng Ai cập laughing Nhưng hem hiểu lý do nào đó, con khỉ Dexter chôm miếng này đi chung khiến cho đêm hôm đó ở Smithsonian, cả đám sống lại làm loạn cái khu lưu trữ đó. Và cũng hem hiểu tại sao anh Smith (Owen Wilson) kiếm đâu ra cái điện thoại gọi cho anh Larry cầu cứu vì khi cái miếng gạch vàng đó đi tới đâu thì bà con sống lại tới đó, mà học viện Smithsonian là nơi tập trung 19 cái bảo tàng thuộc hàng lớn nhất nước Mỹ, chứa biết bao nhiêu mẫu vật trưng bày cùng tang chứng lịch sử, nếu mà cả đám sống lại hết sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Anh Larry này do giàu rùi cho nên cũng hem có lấn cấn gì dzụ tiền mua vé máy bay cho nên mua luôn vé bay tới Smithsonian giải cứu cho đám kia đồng thời thu xếp lại tình hình. Vậy thôi sleepy

Nếu phần 1 có một số nhân vật lịch sử tham gia thì phần này số nhân vật này tăng gấp mấy lần lận nha các bạn. Người đầu tiên đáng chú nhất là Amelia Earhart, người phụ nữ đầu tiên một mình lái máy bay vượt Đại Tây Dương. Tui cũng hem biết bà này là ai đâu cho đến vài tháng trước đây đọc tạp chí Glamour nó có một loạt hình chụp những người nổi tiếng hiện tại trá hình người nổi tiếng ngày xưa devil Trong đó con lùn Hayden Panettiere (Claire trong Heroes) trá hình Amelia Earhart cho nên tui đọc —> mới biết bà này là ai đó chớ. Trong phim thì Amy Adams vào vai này. Tui bắt đầu thích cô Amy Adams kể từ sau khi coi Enchanted, cổ đóng ta nói hay mà sến chảy nước ướt nhẹp vậy đó. Trong phim này Amy Adams đóng cũng khá hay, nhìn lại rất giống Nicole Kidman nữa, diễn xuất thể hiện được tinh thần tự tin lạc quan và độc lập, thẳng thắng và không ngần ngại trước phiêu lưu mạo hiểm như một Amelia Earhart thật sự.

night_at_the_museum_2_02

Amy Adams as Amelia Earhart

Ngoài ra còn vô số các nhân vật nổi tiếng khác làm người xem thích thú với điều kiện nếu để biết hết các nhân vật này thì người xem phải có chút ít kiến thức về lịch sử và các art movements một tí, chớ mà hem biết gì hết thì coi cũng như không, không còn thấy hay gì hết. Khi chú Larry cầm cái miếng vàng chạy lòng vòng, chú này làm sống dậy một số nhân vật chẳng hạn như bức tượng Ballerina của Edgar Degas, bức tranh V-J Day Kiss (có nói tới trong entry Watchmen), bức điêu khắc The Thinker của Auguste Rodin, Ivan bạo chúa, Napoleon, Al Capone, tướng Custer (ai coi truyện Lucky Luke chắc chắn biết ông này nè, chuyên gia đi mua thảm của người da đỏ trong truyện laughing), tượng Abraham Lincoln ở Lincoln Memorial, Darth Vader, … đặc biệt còn có bức điêu khắc Balloon Dog rất nổi tiếng của Jeff Koons sống dậy chạy xà wần trong bảo tàng. Ngoài ra còn có nguyên đám thần Cupid hát acapella mà xài đàn harp mà ai đóng đám này thì các bạn coi rùi biết nha laughing Nói chung vì phim là phim hài cho nên đám này sống dậy cũng làm toàn mí chiện ruồi bu không thôi chứ cũng không có gì hệ trọng cho lắm.

night_at_the_museum_2_08

Bức The Thinker, mai mốt có ai muốn spoof cái tượng này thay cái gốc cây ổng đang ngồi thành cái bồn cầu cũng được đó laughing

night_at_the_museum_2_04

Napoleon và Ivan bạo chúa

Phim kỳ này còn có bộ sậu nhảm và geek trong nhóm Judd Apatow là Bill Hader (vai Custer), Jonah Hill (vai gác đêm, đóng được chút xíu) và Jay Baruchel. Đây có thể là sự khởi đầu cho các mối hợp tác mới của Ben Stiller vì cũng giống như Adam Sandler toàn đóng chung với Rob Schneider, thì gần như phim nào của Ben Stiller cũng có đám Owen và Luke Wilson, sau này có thêm đám bên trên kia nữa thì tha hồ mà nhảm.

night_at_the_museum_2_07

Với chú mập của Superbad –  2 đứa lùn đều. Thằng này làm gì mà càng ngày nó càng mập, mặt nó to gấp 4 lần mặt Ben Stiller vậy đó hypnotized

Người đóng hay nhất phim này chắc có lẽ là Hank Azaria, đóng vai một chú Ai cập ác và nhảm, anh của chú Ai cập bị dính lại bảo tàng cũ kia. Chú Ai cập này âm mưu đọat lại cái miếng vàng vàng để thống trị thế giới nên hợp tác với Al Capone (chú Al Capone này xuất hiện từ những năm 30 cho nên trong phim này nguyên bộ sậu của chú có màu trắng đen laughing), Napoleon với Ivan bạo chúa để săn đuổi anh Larry hòng đoạt được miếng vàng. Chú Hank này tui biết từ hồi đóng vai anh khoa học gia người yêu của Phoebe trong Friends, sau đó cũng ăn chia với Ben Stiller trong mí phim như Along Came Poly và Dodge Ball nhưng phải nói là tới phim này mới thực sự chiếm được màn ảnh.

Người mà đóng dở nhất phim chắc có lẽ là Ben Stiller, từ đầu tới cuối đóng có 1 cái mặt cứng ngắc y chang cái đầu tượng đảo Easter vậy đó, hem hiểu sao nữa, chắc có oan tình gì với đạo diễn.

P/S: Coi tới cuối cùng bà con sẽ biết điện thoại Motorola ra đời như thế nào nha laughing


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply