Nữ “doanh nhân” Châu Á

Tờ báo danh tiếng của Mỹ Wall Street Journal vừa tôn vinh 10 nữ doanh nhân xuất sắc nhất châu Á. Hầu hết trong số họ đều là người Trung Quốc, nhưng điều đặc biệt là tờ báo này đã… ưu ái danh vị "doanh nhân" cho một kiều nữ quyến rũ của điện ảnh Trung Quốc – Chương Tử Di.

Wall Street Journal bình luận rằng, mặc dù Chương Tử Di không phải là nữ doanh nhân đúng nghĩa, cũng như không phải một tấm gương điển hình trong các hoạt động kinh doanh, nhưng cô lại có một ảnh hưởng cực kỳ lớn đến ngành công nghiệp giải trí ở châu Á.

Bộ phim Dạ yến có kinh phí 20 triệu USD với sự góp mặt của Chương Tử Di, mặc dù bị giới phê bình điện ảnh chỉ trích, nhưng vẫn thu về hơn 55 triệu nhân dân tệ trong tuần công chiếu đầu tiên. Đây là bộ phim có khoản doanh thu khổng lồ nhất trong năm 2006 của màn ảnh Trung Quốc.

Không những thế Chương Tử Di còn được các nhà sản xuất phim Hollywood nhiệt tình chào mời. Cuối năm 2007, Chương Tử Di sẽ góp mặt trong bộ phim Hoa Mộc Lan của đạo diễn Stanley Tong.

Theo China Daily, trong danh sách của Wall Street Journal, những nữ doanh nhân xuất sắc khác còn có Zhou Kaixuan, đến từ quỹ Li Ka-shing, (quỹ từ thiện được sáng lập bởi ông trùm điện tử và viễn thông châu Á Li Ka-shing, người Trung Quốc); Hu Shuli, tổng biên tập của tờ Caijing Magazine – đặt trụ sở tại Bắc Kinh và Li Yifei, trưởng đại diện của tập đoàn truyền thông Viacom ở Trung Quốc.

Ngoài ra, hôm qua, Wall Street Journal cũng bầu chọn danh sách 50 nữ doanh nhân xuất sắc nhất thế giới, trong đó có giám đốc tài chính của tập đoàn Lenovo Ma Xuezheng và chủ tịch hội đồng quản trị chi nhánh tập đoàn ngân hàng hùng mạnh nhất nước Mỹ Morgan Stanley tại Trung Quốc – Sun Wei.

Nhật Thu

http://ngoisao.net/News/Hau-truong/2006/11/3B9BB2AA/

 

 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply