Oscar khóa sổ bình chọn

TTO – Ai thắng, ai bại tại giải Oscar lần thứ 79 xem như đã được quyết định khi toàn bộ số phiếu bình chọn của hơn 6.000 thành viên Viện hàn lâm Điện ảnh và Khoa học đã được gút lại trước 7g sáng nay 21-2-2007 (giờ VN).

Những gương mặt nhận tượng vàng trong 24 hạng mục trao giải sẽ “chào sân” tại đêm hội ngập tràn các ngôi sao ở Nhà hát Kodak, Hollywood vào 25-2-2007.

Đến thời điểm này, Kẻ quá cố (The Departed) và đạo diễn Martin Scorsese đang dẫn điểm tại các sàn cá cược cho giải thưởng phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc. Các phim bám sát Kẻ quá cố là là Babel, Hoa hậu nhí Ánh Dương (Little Miss Sunshine).

Diễn viên được dự đoán thắng giải nữ diễn viên chính xuất sắc là Helen Mirren trong Nữ hoàng, một phim cũng chạy đua giải thưởng phim hay bên cạnh Những cánh thư từ Iwo Jima của Clint Eastwood.

Công tác chuẩn bị cho đêm hội đang tiến hành gấp rút. Những tượng Oscar khổng lồ đang được cẩu tới trước cửa nhà hát Kodak để làm dàn chào các vị khách quí.

Trong khi lễ trao giải Oscar đang gõ điểm từng giờ cuối cùng, nhiều dạ tiệc giải thưởng chuyên ngành đã tổ chức tại Hollywood vào cuối tuần.

Các tác giả Những đứa con của nhân loại (Children of Men) vừa thắng giải Kịch bản (Scripter) cho tác phẩm phóng tác. Sòng bạc hoàng gia, Hoàng kim giáp, Mê cung của Pan thắng nhiều giải lớn tại Giải Production Design.

Hội Các nhà thiết kế phục trang cũng trao giải cho phim The Queen và loạt phim truyền hình Elizabeth I trong lần trao giải thứ 9. Trong khi đó, phim ca kịch Dreamgirls giành giải phim hay nhất tại Cinema Audio Society Awards thường niên lần 43 – tôn vinh thành tựu nổi bật trong công tác hòa âm cho phim.

A.NGUYỆN tổng hợp


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply