Phim của sinh viên tham dự LHP ngắn quốc tế tại Brazil

Mùa thứ 5 là bài tập tốt nghiệp, cũng có thể coi là phim ngắn đầu tay của Nguyễn Hoàng Điệp, sinh viên vừa tốt nghiệp khoa đạo diễn điện ảnh, trường ĐH Sân khấu-Điện ảnh. Đây cũng là 1 trong 10 phim trong khuôn khổ dự án 10 tháng/10 phim ngắn của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) thuộc Hội điện ảnh Việt Nam sản xuất năm 2004.

Những phim ngắn khác trong đợt phim này là Một cuộc chiến khác, Trên mảnh sân rêu phủ, Cái đệm và Những cái bóng…

Mùa thứ 5 nói về những khao khát thể xác của một người phụ nữ trẻ cô đơn ngay trong chính ngôi nhà nhỏ cũng chật chội và tù túng như cô. Công việc duy nhất ngày này qua ngày khác của cô là giặt giũ và đắm đuối đến mức bệnh hoạn với mùi hơi của chồng trên các bộ quần áo bẩn vứt lại cho cô giặt mỗi sáng. Đây là một cách cảm, cách nhìn gây nhiều tranh cãi với người xem. Tuy nhiên, Nguyễn Hoàng Điệp đã khẳng định được khả năng tổ chức công tác đạo diễn phim khá tốt như chọn bối cảnh, góc máy…

Từ ngày 1 đến 11.12 tới, Mùa thứ 5 là một trong 43 phim ngắn được trình chiếu tại liên hoan phim ngắn quốc tế Rio de Janeiro (Brazil). Một phần kinh phí đi lại, ăn, ở tại liên hoan phim (1.800 USD) đã được Quỹ Ford, thông qua TPD tài trợ, song hiện Nguyễn Hoàng Điệp vẫn thiếu 800 USD cho chuyến đi này.

Diệu Ngọc

Nguồn:[http://www.thanhnien.com.vn/Vanhoa/2005/11/26/130259.tno]


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply