Phim Đài Loan thắng giải tại LHP châu Á

TTO – Bộ phim vui nhộn “Holiday Dreaming” của đạo diễn Đài Loan Fu-Chun Hsu đã vinh dự đoạt Giải thưởng lớn (Bông sen giành cho phim xuất sắc nhất) và Giải Phê bình quốc tế (Bông sen Air France) tại LHP châu Á ở Deauville (Pháp), vừa kết thúc tối 13-3.

Bộ phim truyện đầu tay của Hsu nói về sự hòai niệm từ tuổi thiếu niên sang tuổi trưởng thành. “Tôi hi vọng rằng sau khi xem phim, tất cả quí vị đều cảm thấy hạnh phúc”, đạo diễn Hsu bày tỏ trước khi tiết lộ thông tin khiến cử tọa phải phì cười: “Đây là lần đầu tiên tôi giành được giải thưởng kể từ khi đi học.”

Hàn Quốc và Trung Quốc cũng giành thắng lợi ấn tượng tại LHP lần thứ bảy này. “This Charming girl” của đạo diễn Hàn quốc Lee Yoon-ki giành được Giải Bông sen của BGK và “Arahan” của đồng hương Ryoo Seung-wan được trao Giải Bông sen cho phim hành động.

“The World” của đạo diễn TQ Jia Zhang-ke được trao Bông sen Kịch bản hay nhất và “Electric Shadows” của nữ đạo diễn Xiao Jiang giành được Bông sen Première (Giải thưởng của tạp chí điện ảnh Pháp Première)

Trưởng BGK là đạo diễn kỳ cựu Régis Wargnier. Chín phim dài dự thi chính thức trong số 40 phim trình chiếu tại LHP kéo dài bốn ngày này. Một số phim đã gây tiếng vang gần đây của châu Á cũng được trình chiếu lần này gồm có “Locataires” (giải Gấu bạc LHP Venise) của đạo diễn Hàn quốc Kim Ki-Duk, “Breaking News” của đạo diễn Hong Kong Johnnie To và “Kung-Fu Hustle” của Châu Tinh Trì.

Ảnh: Đạo diễn Fu-Chun Hsu nhận Giải thưởng lớn.

TÚ ANH (THEO AP, REUTERS)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=70219&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply