Phim Thời xa vắng tham gia LHP quốc tế Thượng Hải

TTO – Bộ phim Thời xa vắng của đạo diễn Hồ Quang Minh sẽ có mặt trong nội dung tranh giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải (SIFF) lần thứ 8, diễn ra từ ngày 11-6 đến 19-6 tới.

SIFF năm nay thu hút 196 bộ phim của các đạo diễn từ khắp các châu lục, trong có nhiều tên tuổi nổi tiếng như Thành Long, Lu chuan, Jia Zhangke và đạo diễn Nhật Yoji Yamada.

Ngoài các bộ phim tham gia trình chiếu (không tranh giải) trong chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới, năm nay có 17 bộ phim (trong đó có Thời xa vắng của VN) đã được lựa chọn để tranh giải thưởng Jin Jue. Giải thưởng này gồm có các giải dành cho phim, đạo diễn, diễn viên, kịch bản, quay phim, âm nhạc.

Năm nay, bộ phim Lỗ Tấn của đạo diễn Ding Yinnan được chọn để trình chiếu khai mạc liên hoan. Ding Yinnan là một đạo diễn nổi tiếng tại Trung Quốc từng đoạt rất nhiều giải thưởng với những bộ phim về các danh nhân như Tôn Dật Tiên (năm 1986), Chu Ân Lai (năm 1991), Đặng Tiểu Bình (năm 2003)…

Ngoài giải thưởng Jin Jue, SIFF còn có thêm giải thưởng Tài năng mới châu Á dành cho các đạo diễn trẻ. Có 7 bộ phim từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Iran, Hong Kong cùng tranh tài để giành hai giải thưởng Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Trong số các khách mời danh dự đến Thượng Hải tham gia SIFF lần 8 có cả cựu ngôi sao phim hành động, Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger.

Ảnh: Cảnh trong phim Thời xa vắng.

THẾ MINH (Theo CRIEnglish, SIFF)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=81902&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply