Phim tình cảm lên ngôi tại Istanbul

TTO – Hai giải Tulip vàng cho hai cuốn phim tình cảm đã khép lại LHP Istanbul lần thứ 24 vào 17-4. Lễ bế mạc cũng ghi nhận đóng góp của diễn viên Harvey Keitel ở giải thành tựu trọn đời, bên cạnh Sophia Loren đã được trao giải này vào ngày khai mạc.

Gille’s Wife, cuốn phim phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Bỉ Madeleine Bourdouxhe do đạo diễn Frederic Foteyne dàn dựng, kể về một phụ nữ đau khổ khi phát hiện chồng quan hệ với người chị em của cô.

Trong khi đó, Cafe Lumiere, cuốn phim Nhật của đạo diễn Đài Loan Hou Hsiao-Hsien thực hiện để tri ân đạo diễn huyền thoại Yasujiro Ozu nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh của ông, lại phác họa hình ảnh một nữ kí giả Nhật và cuộc hôn nhân bị bạn bè và gia đình không tán thành với một người đàn ông đã trót làm cô mang bầu.

Cả hai cuốn phim đoạt giải Tulip vàng này (trong số 13 phim tranh tài) đều được trưởng ban giám kháo – đạo diễn người New Zealand Jane Campion khen ngợi là “Những cuốn phim đẹp!”.

Phim Thổ Nhĩ Kỳ đoạt giải phim quốc gia hay nhất thuộc về Istanbul Tales của bộ năm đạo diễn Umit Unal, Kudret Sabanci, Selim Demirdelen, Yucel Yolcu và Omur Atay.

Diễn viên Mỹ Harvey Keitel nhận giải thành tựu vì những đóng góp lâu năm của ông cho phim ảnh, nhưng ấn tượng nhất là qua hai phim của đạo diễn bậc thầy Martin Scorsese – Mean Streets và Quentin Tarantino – Reservoir Dogs.

Ảnh: Diễn viên Harvey Keitel đang “mi gió” khi lên nhận giải thành tựu.

A.NG. (Theo AP, AFP)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=75006&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply