Phim Trung Quốc đoạt Gấu Vàng

TTO – Bộ phim Trung Quốc nhan đề Tuya's Marriage (Cuộc hôn nhân của Tuya) do đạo diễn Wang Quan'an thực hiện đã giành được giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim thường niên Berlin. Tuya's Marriage đã vượt qua 22 đối thủ khác để giành giải thưởng cao nhất này.

Bộ phim kể về Tuya, một cô gái sống trong khu Nội Mông cố gắng chống chọi lại những áp lực để rời bỏ đồng cỏ tìm đường ra thành phố trong bối cảnh các ngành công nghiệp của Trung Quốc ngày càng mở rộng.

Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho tài tử người Argentina Julio Chavez. Trong phim The Other, Chavez vào vai một người quyết định thay đổi nhân thân vì gặp nhiều rắc rối khi vợ có thai và cha bị bệnh.

Nina Hoss với vai diễn một phụ nữ Đức trẻ bỏ công việc và hôn nhân để đi từ miền đông sang miền tây trong phim Yella đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Đạo diễn Mỹ gốc Israel Joseph Cedar đã nhận giải Gấu Bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất khi thực hiện bộ phim về tâm lý những người lính Israel rút quân ra khỏi Libăng vào năm 2000 sau 18 năm chiếm đóng.

Các giải thưởng của LHP Berlin năm nay:

Phim hay nhất (Gấu Vàng): Tuya's Marriage
Giải thưởng lớn của ban giám khảo (Gấu Bạc): The Other
Đạo diễn xuất sắc nhất (Gấu Bạc): Joseph Cedar
Nam diễn viên xuất sắc nhất (Gấu Bạc): Julio Chavez
Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Gấu Bạc): Nina Hoss
Đóng góp nghệ thuật (Gấu Bạc): The Good Shepherd (Robert De Niro đạo diễn)

Đ.K.L. (Theo Reuters, AP)

Ảnh: Đạo diễn Wang Quan'an hôn tượng Gấu Vàng khi lên nhận giải Phim xuất sắc nhất LHP Berlin – Ảnh AP

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=187728&ChannelID=10 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply