Phương Nam phim sẽ đầu tư 8 cụm rạp chiếu phim

(VietNamNet) – 8 cụm rạp chiếu phim hiện đại sẽ được xây dựng tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành khác.

Phương Nam Phim vừa ký hợp đồng liên doanh với Công ty Envoy Media Partners Limitied để thành lập Công ty Megastar Media Join Venture nhằm xây dựng và kinh doanh rạp chiếu phim tại VN. Theo kế hoạch ban đầu, Megastar Media Join Venture sẽ xây dựng 8 cụm rạp tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành khác với số vốn đầu tư pháp định khoảng 4 triệu USD.

Bà Phan Mỹ Lệ – GĐ Phương Nam Phim cho biết: “Có thể trong những năm đầu tiên, hiệu qủa của việc xây dựng và kinh doanh rạp chiếu phim chưa cao, nhưng chúng tôi xem đây là một đột phá vào lĩnh vực còn rất khó khăn. Chúng tôi hy vọng sẽ truyền tải nghệ thuật điện ảnh đến với người xem trong nước bằng phương tiện hiện đại, sang trọng nhất, không thua kém các nước trong khu vực. Đồng thời, việc đầu tư này mang đến cho chúng tôi niềm tin chung sức và cố gắng tạo thêm lối ra cho nền điện ảnh trong nước”.

Bên cạnh đó, Phương Nam Phim sẽ đi sâu vào lĩnh vực Home Video (Video gia đình) bằng việc mua bản quyền các phim hoạt hình, thiếu nhi, phim truyện VN và nước ngoài để phục vụ nhu cầu người xem đại chúng. Ngoài ra, Phương Nam Phim sẽ sản xuất các truyện đọc, thơ, audio book… cho người lớn và trẻ em.

Ảnh: Có thêm rạp mới, phim Tết sẽ chiếu đồng loạt chứ không bị đẩy vào rạp nhỏ như Lấy vợ Sài Gòn.

T.C

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vanhoa/vandekhac/2005/03/383916/


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply