Sẽ có giờ vàng cho phim VN?

TT (Hà Nội) – “Hệ thống phát thanh – truyền hình VN ngày càng khẳng định vị trí là một trong những phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu của xã hội”, Thứ trưởng Bộ VH-TT Đỗ Quý Doãn đã đánh giá như vậy tại hội nghị toàn quốc về quản lý nhà nước đối với phát thanh và truyền hình tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 9 và 10-3.

Tuy nhiên, Bộ VH-TT cũng cho rằng hệ thống phát thanh – truyền hình và công tác phát thanh – truyền hình của chúng ta còn nhiều bất cập: nhiều chương trình còn nghèo thông tin, kém sinh động, đội ngũ làm phát thanh chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển. Việc quản lý nội dung các chương trình truyền hình nước ngoài thu từ vệ tinh còn lỏng lẻo, việc tiếp sóng chương trình quốc gia chưa có qui chế cụ thể, rõ ràng.

Trong khi đó, ông Huỳnh Văn Nam, giám đốc Đài truyền hình TP.HCM, đề nghị: “Bộ VH-TT nên ban hành qui định về “giờ vàng” (giờ có đông khán giả xem) chiếu phim VN cho tất cả đài truyền hình trong nước. Cụ thể là từ 8-10 giờ tối, tất cả các đài đều phải chiếu và chỉ được chiếu phim VN”.

THU HÀ

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=69720&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply