Steven Spielberg và cuộc thảm sát tại Thế vận hội Munich 1972

TTO – Sau nhiều lần khất hẹn, cuốn phim về vụ thảm sát các vận động viên người Israel tại Thế vận hội Munich 1972 sẽ được đạo diễn Steven Spielberg ra mắt vào 23-12-2005.

Cuốn phim chưa đặt tên, xuất phẩm cộng tác giữa Universal Pictures và DreamWorks của Spielberg, đã nằm trong hoạch định của Spielberg từ lâu, được bấm máy năm ngoái nhưng vẫn chưa chọn ra thời điểm thích hợp để phát hành, một phần còn vì ông dành ưu tiên cho War of the Worlds (phỏng tác phẩm của H.G. Wells với ngôi sao Tom Cruise ra mắt 29-6).

Cùng làm việc với đạo diễn tài năng là những người bạn nổi tiếng: Tony Kushner – kịch tác gia của Angels in America – viết kịch bản cho đồ án này, các tác giả Eric Roth (Forrest Gump) và Charles Randolph của (The Interpreter) cũng cộng tác.

Mọi chi tiết về cuốn phim thảm họa kinh hoàng này đều được bảo mật nghiêm ngặt. Universal – hãng phụ trách phát hành nội địa – sẽ phải đương đầu với một loạt phim “chiến” trong năm như King Kong của đạo diễn Peter Jackson (phát hành 14-12) và phim nhạc kịch The Producers của Mel Brooks (phát hành 21-12).

Ảnh: Steven Spielberg.

ANH NGUYỆN (Theo Reuters/Hollywood Repoters)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=67132&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply