“Thần sư tử” đánh bại cậu bé phù thủy

TTO – Sau ba tuần trụ vững ngôi đầu bảng doanh thu, Harry Potter đã bị vị thần sư tử Aslan của thế giới kỳ lạ Narnia đánh bại. Bộ phim The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe của đạo diễn Andrew Adamson đã thống trị phòng vé tuần qua với doanh thu 67,1 triệu USD.

The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe do Andrew Adamson được dựng theo tiểu thuyết cùng tên của CS Lewis, với câu chuyện đan xen giữa thế giới thực và một thế giới kì ảo gồm những con thú biết nói.

Phim xoay quanh 4 đứa trẻ người Luân Đôn là Peter, Susan, Edmund và Lucy, được gửi về sống tại một vùng quê hẻo lánh để đảm bảo sự an toàn trước sự tấn công của quân Đức trong cuộc Thế chiến thứ 2. Một lần nọ, bọn trẻ đã vô tình khám phá ra cánh cửa dẫn đến một thế giới bí ẩn mang tên Narnia. Tại đây, cả bọn đã giúp đỡ vị thần sư tử Aslan giúp cư dân Narnia chống lại sự cai trị của một mụ phù thuỷ độc ác.

The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe đã tiếp nối thành công của loạt phim phiêu lưu kỳ ảo được chuyển thể từ những tác phẩm văn học với nhiều màn kỹ xảo hoành tráng.

Trước đây, cả ba phần của loạt phim Lord of the Rings đã đạt doanh thu lần lượt là 47,2 triệu USD, 62 triệu USD và 72,6 triệu USD ngay tuần đầu công chiếu. Còn doanh thu tuần đầu của cả 3 phần đầu của loạt phim Harry Potter đều đạt doanh thu mức 90 triệu USD, riêng phần 4 đạt được đến 102 triệu USD.

Xếp thứ hai trong bảng doanh thu tuần qua với 12 triệu USD là bộ phim hình sự gây cấn Syriana của đạo diễn Stephen Gaghan do George Clooney và Matt Damon đóng vai chính.

Hai bộ phim mới này đã đẩy Harry Potter and the Goblet of Fire xuống vị trí thứ 3 với 10,3 triệu USD, nâng tổng doanh thu của bộ phim tại riêng thị trường Mỹ lên 244,1 triệu USD.

Trong tuần qua, hai bộ phim đang được trông đợi là Brokeback Mountain của đạo diễn Lý An với diễn xuất của Heath Ledger, Jake Gyllenhaal và phim Memoirs of a Geisha của Rob Marshall với bộ ba Chương Tử Di, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh cũng đã được ra mắt hạn chế tại một số rạp và đạt doanh thu rất khả quan. Brokeback Mountain thu được 544.549 USD chỉ tại 5 rạp, còn Memoirs of a Geisha chiếu tại 8 rạp, thu về 674.000 USD.

Sự thành công của The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe đã mang lại một tuần lễ thắng lợi cho Hollywood. Tổng doanh thu của 12 phim dẫn đầu đạt mức 117,8 triệu USD, tăng 17% so với cùng thời điểm năm ngoái. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên khi bộ phim King Kong của đạo diễn Peter Jackson chính thức ra rạp vào ngày 14-12 tới.

Top 10 doanh thu khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua (từ 9-12 đến 11-12)

1. The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe (67.1 triệu USD)

2. Syriana (12 triệu USD)

3. Harry Potter and the Goblet of Fire (10.3 triệu USD)

4. Walk the Line (5.75 triệu USD)

5. Yours, Mine & Ours (5.15 triệu USD)

6. Aeon Flux (4.6 triệu USD)

7. Just Friends (3.9 triệu USD)

8. Pride & Prejudice (2.5 triệu USD)

9. Chicken Little (2.3 triệu USD)

10. Rent (2 triệu USD)

Ảnh: The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe.

THẾ MINH (Theo AP)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=113226&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply