The Passion of the Christ “phá án”

Theo lời kể của 1 viên cảnh sát, một người đàn ông Texas sau khi xem phim này đã thú tội giết người bạn gái của mình.

Dan Leach,21 tuổi, thú nhận đã giết người bạn gái đang mang thai Ashley Nicole Wilson 18 tháng 1 vừa qua. “Anh ta kể lại rằng sau khi tâm sự với 1 người bạn và xem phim Passion of the Christ đã khiến anh ta cảm thấy hối hận”.

Leach nói rằng anh ta đã sắp xếp vụ án mạng như 1 vụ tự tử. Thi thể cô gái đã được tìm thấy cùng 1 lá thư tuyệt mệnh viết về sự suy sụp của cô và cô dường như đã tự treo cổ.

Leach muốn tìm được sự cứu vãn linh hồn sau khi xem The Passion of Christ, đã đến thú tội với cảnh sát ngày 9-3 và phải đóng 100.000$ để được tại ngoại.

Bộ phim Passion of the Christ miêu tả những giờ phút cuối cùng của chúa Jesus, với những cảnh đầy bạo lực về cái chết của ngài trên cây thánh giá.

Bộ phim hiện đã thu được 263 triệu đô la chỉ tính riêng ở Mỹ và được xem là thành công hơn cả những phim như Harry Potter, Monsters Inc và Toy Story 2.

9 nhà thờ ở Anh đã đặt 3300 chỗ xem phim tại Barnstaple, Devon, và Maidstone, Kent cho giáo đoàn của họ đi xem.

Nhưng bộ phim đồng thời cũng gây ra những lời chỉ trích từ cộng đồng Do thái giáo vì đã “miêu tả tiêu cực một cách thái quá cái chết của chúa Jesus”

“Gibson đã qui phần lớn trách nhiệm gây ra cái chết của chúa Jesus cho người Do thái ” – Ned Temko, biên tập của Chronicle đã phát biểu với BBC. Nhưng Josephine Siedlecka, biên tập của Independent Catholic News nói rằng bộ phim bám rất sát Kinh Thánh và rất xúc động.

Gibson đã phủ nhận những lời chỉ trích và ông nói rằng mình chỉ muốn mô tả một cách chân thật những hi sinh của chúa Jesus.

@ham_an – Theo BBC


Posted

in

by

Comments

5 responses to “The Passion of the Christ “phá án””

 1. mikazuki Avatar
  mikazuki

  Ủa chứ không phải là sự thật là thái độ của người Do Thái tiêu cực sao. Tuy tui chưa đọc kinh thánh, nhưng cũng có nghe mấy người có đạo kể qua. Nói chung là phim này chỉ được cái là cái gì cũng thật, quá thật là khác. Bạo lực cũng thật, máu me cũng thật nữa

 2. 1080 Avatar
  1080

  Cũng chỉ là tái hiện kinh thánh bằng hình. Đố Gibson dám cải biên nếu không muốn tiêu tùng sự nghiệp nhưng bộ phim cũng chẳng gọi là thành công. Chẳng qua là thu hút sự tò mò kiểu như GN ở Việt Nam.

 3. miss_nhoc Avatar
  miss_nhoc

  bo phim nay rat la hay . minh coi thay tyuet voi lam . vi nho bo phim nay minh va bo minh lai gan nhau them . .co ay la dao thien chua . nen minh ke den dau thi co ay deu nghe den do . hehheheh. cam on dao dien da lam phim nay ra de cho minh gan co ay . thanks meru gibuson

 4. mikeymyer Avatar
  mikeymyer

  Me-ru Gi-bu-son nì thiệt phiền hà quá Làm ngừi ta để ý hoài. Mấy phim gần đây tên này đóng to`n gây tranh cãi . Sign thì tửm kinh khủng . Gi-bu-son thấy ghét .

 5. mass_killer Avatar
  mass_killer

  mass ko có gì phàn nàn về bộ phim này,kinh thánh sao,phim này vậy.Chấm hết

Leave a Reply