Thị trường nước ngoài “cứu” Hollywood

TTO – Bộ phim khoa học viễn tưởng The Island mặc dù thất bại nặng nề ở thị trường Bắc Mỹ (chỉ thu được 35,3 triệu USD sau 5 tuần) nhưng đã được “cứu” lại ở thị trường nước ngoài khi liên tiếp hai tuần đứng đầu bảng xếp hạng phim đạt doanh thu cao nhất (tổng doanh thu 85,3 triệu USD ở 44 quốc gia).

The Island (Hòn đảo thần tiên) của hãng Dreamworks SKG do Michael Bay đạo diễn với hai diễn viên chính là Ewan McGregor và Scarlett Johansson trong vai Lincoln và Jordan – hai trong số những cư dân sống trong một căn hầm đặc biệt được trang bị hiện đại sau khi trái đất bị huỷ diệt bởi chất phóng xạ.

Mơ ước của những cư dân trong căn hầm này là được chọn đến sống tại đảo thần tiên (The Island), nơi duy nhất trên hành tinh không bị ô nhiễm. Tuy nhiên, sau đó Lincoln đã phát hiện ra một bí mật khủng khiếp và cùng Jordan bỏ trốn.

Tuần qua, The Island đã đứng đầu bảng doanh thu tại Pháp với 3,9 triệu USD, cũng như tại nhiều nước như Bỉ, Đan Mạch và Phần Lan. Tại Hàn Quốc, sau 5 tuần trình chiếu, bộ phim đã thu được tổng cộng 20,5 triệu USD.

Bộ phim đạt doanh thu cao thứ 2 tại thị trường nước ngoài tuần qua là Charlie and the Chocolate Factory do Johnny Depp đóng vai chính khi thu được 10,2 triệu USD, nâng tổng doanh thu tại 37 nước lên 111,7 triệu USD.

Trước đây, Bắc Mỹ luôn được xem là thị trường chính, quyết định tính sống còn của một bộ phim. Nhưng gần đây, thị trường nước ngoài đã cứu nhiều bàn thua trông thấy cho những bộ phim của Hollywood trước tình cảnh ảm đạm của thị trường Bắc Mỹ. Chẳng hạn như bộ phim King Arthur chỉ thu được 51,9 triệu USD tại Bắc Mỹ nhưng lại thắng lớn với 151,5 triệu USD ở nước ngoài, hay trong tổng doanh thu 210,3 triệu USD của phim Kingdom of Heaven có đến 163 triệu USD thu ở nước ngoài.

Ảnh: Cảnh trong phim The Island.

T.MINH (Theo Hollywood Reporter)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=95028&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply