“Tôi tự hào đã phát hiện ra Củng Lợi và Chương Tử Di”.

TTO – “Điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào là hai nữ diễn viên TQ có ảnh hưởng đến thế giới đều là do tôi phát hiện”. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất của ông trên Winxe.tom.com

* Có nhiều lời phê bình ông không biết kể chuyện trong hai bộ phim Anh hùngThập diện mai phục, ông nghĩ sao về chuyện này?

-Tôi từ trước đến giờ vốn không để ý đến những lời phê bình, đánh giá. Có quá nhiều lời phê bình đánh giá sau khi một bộ phim được trình chiếu, anh sẽ để ý đến điều gì? Thực lực mình như thế nào, kịch bản có vấn đề gì, có thể làm đến mức nào, ưu điểm và khuyết điểm, mọi thứ tôi đều nắm rất rõ.

Tôi biết không có cách nào làm cho nghệ thuật thật hoàn mỹ, thậm chí không có cách nào làm cho mình cảm thấy hài lòng, vì thế những lời khen chê của mọi người đều rất chính đáng.

* Mọi người bình luận Thiên lý tẩu đơn kỵ là một sự quay trở về của ông – quay lại với cách thức truyền đạt những tình cảm thật thà, chất phát của con người. Ông nghĩ sao về lời nhận xét này?

– Mọi người có nói gì đi chăng nữa cũng đúng thôi, nhưng tôi không muốn nhận xét từ “quay trở về” đấy. Tôi vẫn là tôi, chỉ là hình thái điện ảnh không giống nhau nên phải dùng phương pháp và tâm thái khác nhau. Điều mà tôi cảm thấy rất tự hào là tôi đã phát hiện ra Củng Lợi và Chương Tử Di.

* Người phụ nữ nào quan trọng nhất và ảnh hưởng lớn nhất đối với ông?

– Câu hỏi này rất khó trả lời. Đương nhiên tôi cũng có thể trả lời anh, đó chính là mẹ tôi, bà đã truyền cho tôi sức mạnh và dũng khí.

* Hai cô gái mà ông phát hiện luôn là tiêu điểm cho mọi người chú ý. Nhưng trong khi Củng Lợi nhận được sự tán dương thì Chương Tử Di lại phải đương đầu với những lời trách móc của dư luận trong nước. Tại sao lại có hai phản ứng khác nhau thế?

– Củng Lợi và Chương Tử Di đều rất đặc biệt, đều từng nhiều lần hợp tác với tôi. Tuy tôi phát hiện ra họ nhưng nếu bản thân họ không cố gắng và nỗ lực hết mình thì họ không thể được như ngày hôm nay. Mọi người chỉ nhìn thấy những thành tựu của họ, nhưng tôi biết, mỗi bước đi của họ đều rất gian nan.

Điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào là hai nữ diễn viên TQ có ảnh hưởng đến thế giới đều là do tôi phát hiện.

Ảnh: Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

LAN NHÃ (Theo Winxe.tom.com)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=112177&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply