Tom Hanks vào Guinnes

Trong khi chờ ngày “quả bom tấn” – bộ phim “The Da Vinci Code” – công chiếu trên toàn cầu tháng này, chàng Forrest Gump đã đưa tên mình vào sách kỷ lục thế giới. Anh là tài tử đầu tiên góp mặt trong 7 bộ phim liên tiếp có doanh thu hơn 100 triệu USD.

Chuỗi thành công của Tom Hanks bắt đầu với Saving Private Ryan năm 1998 (doanh thu 216,5 triệu USD) và kết thúc vào năm 2002 với Catch Me If You Can (164,6 triệu USD).

Ở tuổi 50, ngôi sao điện ảnh được yêu thích nhất nước Mỹ này đã góp mặt trong 14 bộ phim, thu về hơn 100 triệu USD từ tiền bán vé. Không chỉ là “Nam diễn viên có nhiều phim liên tiếp đoạt doanh thu hơn 100 triệu USD”, Tom Hanks còn chia sẻ vinh quang với một số ngôi sao khác như Spencer Tracy, Jack Nicholson, Dustin Hoffman, Marlon Brando danh hiệu “Tài tử nhiều lần giành giải Oscar dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc”. Các gương mặt trên đều đã có 2 tượng vàng, và Tom Hanks nhận giải với các phim Philadelphia và Forrest Gump. Anh và Spencer Tracy là hai người được lên xướng danh trên sân khấu trong hai năm liên tiếp.

Hai bộ phim sản xuất năm 2004 The Ladykillers và The Terminal chấm dứt chuỗi phim có doanh thu trên 100 triệu USD của Tom Hanks (với 39,8 triệu USD và 77,9 triệu USD). Tuy nhiên anh vẫn có thể lập kỷ lục mới từ The Polar Express (2004), khi phim này đạt được doanh số 162,8 triệu USD.

Các chuyên gia điện ảnh đánh giá, mức độ hút khách của tài tử này cùng với sự hiếu kỳ sẽ kéo khán giả ùn ùn đến rạp để xem The Da Vinci Code, công chiếu từ 19/5. Dưới bàn tay đạo diễn của Ron Howard, đây có thể là bộ phim thành công nhất 2006. Tác phẩm này dựa trên cuốn tiểu thuyết đắt hàng và đầy tranh cãi của nhà văn Dan Brown.

(Theo VnExpress)


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply