Top 10 diễn viên nhí đáng yêu nhất

TTO – Mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, nhóm truyền thông VideoVista (Mỹ) đã tổ chức bình chọn 10 gương mặt diễn viên nhí đáng yêu nhất trên màn ảnh.

Shirley Temple (phim Nàng công chúa nhỏ), Drew Barrymore (phim E.T) và Macaulay Culkin (phim Ở nhà một mình) đã vượt qua nhiều gương mặt khác để dẫn đầu danh sách.

Nàng công chúa nhỏ (năm 1939) là bộ phim màu đầu tiên Shirley Temple tham gia. Khi ấy, Shirley chỉ mới 11 tuổi nhưng vai cô bé Sara trong phim được xem là một trong những vai diễn xuất sắc nhất trong suốt sự nghiệp của bà.

Đến giờ, các khán giả của Drew Barry Moore vẫn nhớ mãi hình ảnh dễ thương của cô trong phim E.T (năm 1982) của đạo diễn Steven Spielberg. Nổi tiếng ngay từ năm 7 tuổi, cuộc sống của Drew Barrymore sớm vấp phải nhiều sa đọa. Nhưng may mắn là cô đã kịp thời tỉnh ngộ và lấy lại phong độ trong nhiều bộ phim như Ever After, Charlie’s Angels, Duplex, 50 First Dates

Macaulay Culkin nổi tiếng từ năm 10 tuổi với vai cậu bé Kevin McCallister trong Ở nhà một mình của Chris Columbus (năm 1990). Cậu cũng tham gia tiếp phần 2 năm 1992. Sau đó, bộ phim vẫn được thực hiện các phần tiếp theo với các diễn viên nhí khác nhưng vẫn không thể vượt qua thành công của phần đầu tiên. Ngay cả Macaulay Culkin cũng không vượt qua được chính mình. Mặc dù đã trở lại màn ảnh trong vài năm gần đây trong các phim Party Monster, Saved!… nhưng có lẽ cậu bé Kevin McCallister sẽ mãi là vai diễn thành công nhất của anh.

Những “ngôi sao nhí” khác có mặt trong danh sách gồm có Natalie Portman vai Mathilda trong phim Léon của đạo diễn Luc Besson (năm 1993), Jake Lloyd vai Anakin lúc nhỏ trong Chiến tranh giữa các vì sao phần 1 của đạo diễn George Lucas (năm 1999) và Elijah Wood vai Frodo trong phim Chúa tể những chiếc nhẫn của đạo diễn Peter Jackson (năm 2001).

Ảnh: Shirley Temple.

THẾ MINH (Theo CRIEnglish)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=81480&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply